Dòng sự kiện:
Chém vợ xong tự tử bất thành, lãnh án 13 năm tù
09/09/2022 09:06:35
Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác, Lâm chặn xe dùng hung khí chém vợ, rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng không chết.

Ngày 8/9/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Sơn Lâm về tội “Giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Theo nội dung cáo trạng, Phan Sơn Lâm (SN 1988) và chị T.T.T.L (SN 1995), cùng trú tại TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là vợ chồng kết hôn từ năm 2013. Trong quá trình chung sống, cả hai nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến sống ly thân và chị L. về ở với cha mẹ ruột.


Bị cáo Phan Sơn Lâm tại phiên tòa sơ thẩm

Trưa ngày 22/2/2022, Lâm đến công ty nơi chị L. làm việc để chửi bới, đe dọa không cho chị L. tiếp tục đi làm vì nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác. Chị L. sợ bị Lâm đánh nên gọi điện báo cho gia đình Lâm biết để la mắng Lâm. Bực tức nên chiều cùng ngày, Lâm đi mua 1 chai thuốc diệt cỏ và 5 lít xăng dự định tìm gặp vợ.

Đến khoảng 7h ngày 23/02/2022, Lâm điều khiển xe mô tô từ chỗ làm về nhà và mang theo can đựng xăng, thuốc diệt cỏ và cây dao rựa để trên xe. Khi đến xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa thì gặp chị T.T.T.N (SN 1997, trú xã Long Phước, thành phố Bà Rịa) điều khiển xe máy chở chị L. ngồi sau đang đi hướng ngược lại. Lâm chạy đến chặn đầu xe chị N. để nói chuyện nhưng chị L. không muốn nghe, Lâm liền lấy cây rựa để trên baga xe máy đuổi chém chị L. và chị N.

Lâm chém một phát trúng phần cẳng trên tay trái và dùng phần sống lưng rựa đập một phát trúng tay phải chị N. Sau đó, Lâm cầm dao rựa đuổi theo chém chị L. một phát trúng tay, một phát trúng đầu làm chị L. té ngã xuống đất, rồi tiếp tục dùng rựa chém liên tiếp hai phát vào vùng mặt và tay chị L.

Khi chị L. nằm bất động, Lâm định lấy bật lửa cầm can xăng đốt nhưng bật lửa đã bị rơi mất trước đó. Lúc này, chị N. kêu cứu nên người dân chạy đến can ngăn thì Lâm bỏ đi chỗ khác và lấy thuốc diệt cỏ tự uống. Sau đó, chị L., chị N. và Lâm được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với chị T.T.T.L là 72%, chị T.T.T.N là 1%.

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, không những xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người khác, mà còn gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự trị an và gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân tại địa phương, nên Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Phan Sơn Lâm mức án 13 năm tù về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tác giả: Trần Tùng - Việt An

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến