Dòng sự kiện:
Chết vì viêm màng não, chàng trai trẻ hiến tạng cứu được 6 người
13/06/2018 13:30:34
Lewis Hilton là một chàng trai 19 tuổi khỏe mạnh và yêu thể thao. Căn bệnh viêm màng não đã tàn phá sức khỏe và cướp đi mạng sống Hilton. Những nội tạng mà cậu hiến tặng sau khi chết đã cứu được 6 mạng người.

Lewis Hilton tử vong vì viêm màng não và đã hiến tạng cứu được 6 người. Ảnh chụp màn hình Fox News

Ban đầu, Hilton không hề biết mình bị viêm màng não. Đến khi được đưa đến một bệnh viện địa phương ở hạt West Yorkshire (Anh) vào ngày 26/1 thì Hilton đã không thể tự đi đứng và mất khả năng giao tiếp, Fox News đưa tin hôm 9/6.

Mặc dù các bác sĩ đã tìm mọi cách cứu chữa nhưng chàng trai trẻ đã qua đời 2 ngày sau đó vào 28/1. Dù vô cùng đau khổ khi mất con nhưng ông bà Tracy và Morley vẫn tôn trọng quyết định của con khi còn sống. Họ chấp nhận hiến tạng Hilton và điều kỳ diệu đã xảy ra khi những nội tạng ấy cứu được 6 người.

Vào tháng 9/2017, Hilton đã tiêm vaccine ngừa viêm màn não loại A, C, W và Y nhưng không tiêm ngừa viêm màng não loại B, loại thường chỉ xuất hiện ở trẻ sơ sinh.

“Ban đầu, tôi chỉ nghỉ con mình bị cúm. Tôi lên phòng nó vào buổi sáng và thấy nó đang nằm trên giường, than rằng đang bị đau đầu dữ dội. Tôi thấy có gì đó không ổn vì thằng bé chưa bao giờ bị vậy trước đây”, bà Morley, mẹ của Hilton, kể lại.

Chàng trai trẻ được gia đình đưa ngay đến bệnh viện. Tuy nhiên, mọi chuyện đã quá muộn và Hilton tử vong 2 ngày sau. Truyền thông Anh không tiết lộ Hilton đã hiến những nội tạng gì cũng như danh tính người nhận.

Theo Thanh niên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến