Dòng sự kiện:
Chí Linh, Hải Dương: Thêm 90 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh
21/02/2021 16:39:05
Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương công bố 90 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca được điều trị khỏi bệnh tại đây lên 158 trường hợp.

Chiều 21/2, Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hải Dương công bố, đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 cho 90 bệnh nhân sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các bệnh nhân trở về nhà tiếp tục cách ly, theo dõi y tế tại nhà.

Như vậy, tính đến nay, tại Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương đã điều trị khỏi cho 158 bệnh nhân mắc COVID-19. Đây là thành quả quan trọng của đội ngũ y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Thêm 90 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương được công bố khỏi bệnh, ra viện vào chiều 21/2.

Đến dự, chia vui, tặng hoa các bệnh nhân và đội ngũ thầy thuốc có ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị Bộ Y tế và lãnh đạo TP Chí Linh.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt hiệu quả của các đơn vị y tế Trung ương, của tỉnh và TP Chí Linh.

Đặc biệt, tại Bệnh viện dã chiến số 1, nhiều sáng kiến mới được áp dụng đã giúp kiểm soát được tổn thương phổi, hiện tượng máu đông, giúp ngăn ngừa biến chứng nặng.

Đồng thời ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đội ngũ y tế tại Bệnh viện dã chiến; sự hợp tác, chấp hành quy định của các bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Được biết, Bệnh viện dã chiến số 1 được thành lập thần tốc tại TT Y tế TP Chí Linh, nhằm điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 của ổ dịch Chí Linh, Kinh Môn.

Tính đến ngày 21/2, Bệnh viện dã chiến số 1 đã tiếp nhận điều trị cho 293 ca COVID-19, trong đó có 9 bệnh nhi (trường hợp nhỏ tuổi nhất 2 tháng tuổi). Tại bệnh viện cũng có 20 bệnh nhân COVID-19 đang trong tình trạng nặng và 10 trường hợp có bệnh lý nền.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến