Dòng sự kiện:
Chỉ vì chén rượu, ra tay sát hại bạn sau bữa nhậu tại trụ sở Viện Kiểm sát
09/10/2022 17:12:57
Xích mích trong việc rót rượu trong bữa nhậu tại trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội), Lê Ngọc Ninh (SN 1969) đã gọi người đến sát hại bạn nhậu.

Ngày 9/10, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa ra cáo trạng, truy tố Lê Ngọc Ninh (SN 1969, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1989, trú tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội cùng về tội Giết người, theo khoản 1, Điều 123 Bộ Luật hình sự.

Theo cáo trạng, do có quen biết, chiều 5/10/2021, ông Ng.Đ.T. (SN 1965 trú tại huyện Phúc Thọ, nạn nhân trong vụ việc) đã mời ông Kiều Duy Chinh (SN 1975, thẩm phán của TAND huyện Phúc Thọ); Lưu Văn Kiên (cán bộ VKSND huyện Phúc Thọ); Nguyễn Văn Trường (trú tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội); Lê Ngọc Ninh (SN 1969, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ) cùng một số người khác tổ chức liên hoan tại bếp ăn ở trụ sở VKSND huyện Phúc Thọ (địa chỉ tại thị trấn Phúc Thọ).

Nạn nhân là ông T. đã tử vong sau khi bị bạn nhậu gọi người đến đánh.

Trong quá trình liên hoan, khi ông T. mời Ninh chén rượu nên Kiên đã rót rượu cho ông T. Thấy chén rượu của ông T. màu nhạt nên Ninh đã nghi ngờ Kiên rót nước lọc cho ông T. Bực tức, Ninh cầm chén rượu ném vào mặt Kiên.

Thấy Ninh có thái độ côn đồ, anh Nguyễn Văn Trường đã đấm vào mặt Ninh và được mọi người can ngăn, rồi tất cả giải tán đi về. Sau đó, Ninh lái xe ôtô ra về, song vẫn bực tức việc bị đánh nên đã quay xe lại và gọi điện cho ông T. ra để nói chuyện. Tại đây, bị can 51 tuổi đã yêu cầu ông T. gọi điện cho anh Trường đến xin lỗi.

Khi bị ông T. từ chối, Ninh đã gọi điện thoại cho con nuôi là Nguyễn Văn Sơn nói: "Bố đang va chạm đánh nhau, con cho đàn em xuống". Sau đó, Sơn đã cầm 1 thanh đao gọi taxi đến VKSND tỉnh Phúc Thọ.

Khi các cổng VKSND tỉnh Phúc Thọ khoảng 40m, Sơn xuống đi bộ đến chỗ ông T. và Trường đang ngồi. Thấy Sơn đến, Ninh đánh mắt, chỉ ngón tay về phía ông T. Hiểu ý Sơn là ra hiệu đánh ông T., nên bị can này đã dùng chân đá trúng mặt nạn nhân. Tiếp đó, Sơn dùng chân liên tiếp đạp, đá nhiều lần vào đầu ông T. đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, một số người ở gần đã đưa ông T. đi cấp cứu.

Cũng theo cáo trạng, do thương tích quá nặng, ngày 7/10/2021, ông T. đã tử vong. Sau đó, 2 bị can là Ninh và Sơn bị công an bắt tạm giam về hành vi Giết người.

Cơ quan tố tụng cho biết Ninh và Sơn đều có "nhân thân xấu", trong đó bị can Ninh đã 2 lần nhận án tù về hành vi cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản. Bị can Sơn từng 5 lần bị phạt hành chính về các hành vi mua dâm, đánh bạc và sử dụng ma túy./.

Tác giả: Trọng Phú

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến