Dòng sự kiện:
Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng chiêu lừa góp vốn mua nhà 'ngộp bank'
28/02/2023 17:07:47
Ngày 28/2, CQĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố bắt giam Nguyễn Chí Học (37 tuổi, trú tại phường 13, quận Tân Bình, TP HCM; hiện ở tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 1/2022, Nguyễn Chí Học vào làm việc tại một công ty CP bất động sản (BĐS) có trụ sở trên đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Đà Nẵng.

Vào tháng 4/2022, do nghiện đánh bạc online và lâm vào cảnh nợ nần, Học nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người làm cùng trong công ty.

Để tạo vỏ bọc và nhận được sự tin tưởng, Học đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ với những người làm trong trong ngân hàng và lãnh đạo tại TP HCM biết nhiều thông tin về các nguồn nhà bị "ngộp bank" có giá "sập hầm". Với thủ đoạn này, Học đã rủ được 4 người cùng tham gia góp vốn để mua những bất động sản này với giá rẻ, sau khi bán được sẽ có mức lời cao.

 

Đối tượng Nguyễn Chí Học tại cơ quan công an.

 

Ban đầu, Học đưa ra mức lợi nhuận là 3% dựa trên tổng giá trị của sản phẩm nhà, giá trị của nhà càng cao thì số tiền lợi nhuận nhận được càng lớn. Đồng thời, để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng thì Học cho biết các bên sẽ tiến hành đặt cọc một khoản tiền trong thời hạn chờ đến khi ra công chứng. 

Thấy thuyết phục, số người nói trên đã đồng ý góp vốn cho Học theo thỏa thuận. Thời gian đầu, họ góp từ 30-40 triệu đồng và đều được chi trả lợi nhuận, hoa hồng như cam kết. Tuy nhiên, từ tháng 9/2022, do "đốt" tiền vào đánh bạc online nên Học không còn thực hiện theo đúng cam kết và thường xuyên né tránh các "đối tác".

Cuối năm 2022, Học chính thức bể nợ và mất khả năng chi trả, số người góp vốn tá hỏa phải cầu cứu cơ quan chức năng.

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng ghi nhận bằng thủ đoạn như trên, Nguyễn Chí Học đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 bị hại với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến