Dòng sự kiện:
Chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của thương lái, 'cò lúa' lĩnh 13 năm tù
23/01/2024 12:45:00
TAND tỉnh Hậu Giang vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trí Nguyện (SN 1979, ngụ xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2016, Nguyễn Trí Nguyện bắt đầu làm “cò lúa”, thu mua lúa của người dân trên địa bàn huyện Long Mỹ, sau đó bán lại cho các thương lái để kiếm lời.

Đến năm 2018, do gặp khó khăn trong việc kinh doanh, bị nợ tiền của nhiều người nhưng không còn khả năng thanh toán, Nguyện nảy sinh ý định thực hiện hành vi đưa ra thông tin gian dối thỏa thuận giao kết hợp đồng mua bán lúa với các bị hại.

Quang cảnh phiên tòa xét xử "cò lúa" Nguyễn Trí Nguyện.

Để tạo lòng tin, Nguyện lập danh sách và ký khống tên của các hộ dân bán lúa rồi đưa cho các thương lái, đồng thời dẫn họ đi thực địa xem cánh đồng lúa đã canh tác được hơn 1 tháng. Nguyện nói dối là đã thỏa thuận mua lúa xong với người dân ở đây, nhưng thực tế là Nguyện chưa mua.

Sau khi nhận tiền cọc, Nguyện không thu mua lúa để giao như thỏa thuận. Tổng cộng, Nguyện chiếm đoạt tiền đặt cọc mua lúa của 12 bị hại với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, Nguyện trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Tác giả: Cảnh Kỳ

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến