Dòng sự kiện:
Lừa mua bán nấm đông trùng hạ thảo, 2 đối tượng chiếm đoạt 30 tỷ đồng
16/01/2024 08:47:29
Lừa bán nấm đông trùng hạ thảo, hai người phụ nữ đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người lên đến 30 tỷ đồng.

Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Dương Kiều Vy (SN: 1993; trú tại xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) và Lý Kim Yến (SN: 1994, HKTT: phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng Nguyễn Dương Kiều Vy và Lý Kim Yến.

Theo điều tra, khoảng tháng 8/2023, chị Nguyễn T.A.T. (SN: 1995; trú tại: Hà Nội) có quen biết với Nguyễn Dương Kiều Vy qua mạng xã hội Tiktok. Thời điểm này, Vy đang cần tiền để trả nợ nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị T. Biết chị T. đang kinh doanh nấm đông trùng hạ thảo nên Vy đã hỏi về giá nguồn hàng đang nhập thì được biết giá nhập 200 triệu đồng/tấn. Vy nói dối là có quen biết với người tên My chuyên cung cấp nấm đông trùng hạ thảo từ Trung Quốc với giá 140 triệu đồng/tấn. Sau đó, Vy tự đăng ký, tạo tài khoản Zalo tên "Master" và giả danh là My để nhắn tin với chị T. trao đổi thông tin về việc nhập nấm đông trùng hạ thảo.

Do thấy giá nhập hàng thấp nên chị T. đề nghị nhập 0,5 tấn với giá 70 triệu đồng. Tuy nhiên, Vy nói chị T. cứ nhập 1 tấn, nếu không bán hết thì sẽ giới thiệu trợ lý là Ngọc liên hệ các đầu mối giúp để tiêu thụ hết số hàng nhập về. Sau đó, Vy tự giả danh và dùng tài khoản Zalo "KunKon" để nhắn tin với chị T. và dùng các tài khoản Zalo giả danh Ngọc, My nhắn tin qua lại với chị T. để tạo sự tin tưởng.

Sau đó, chị T. đã chuyển số tiền 140 triệu đồng đến tài khoản ngân hàng mang tên Lý Kim Yến (là nhân viên của Vy) theo hướng dẫn để nhập hàng. Đối tượng tiếp tục dùng tạo lòng tin để chiếm đoạt tổng số tiền là 2,482 tỷ đồng của chị T. để sử dụng trả nợ cá nhân.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã triệu tập Nguyễn Dương Kiều Vy để điều tra. Tại cơ quan Công an, Vy khai nhận hành vi lừa đảo chiếm 2,642 tỷ đồng của chị T.

Ngoài ra, Vy khai nhận để có tiền trả nợ cá nhân, Vy còn thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác với tổng số tiền khoảng khoảng 30 tỷ đồng, có sự giúp sức của Lý Kim Yến.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Dương Kiều Vy và Lý Kim Yến.

Tác giả: Hải Vân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến