Dòng sự kiện:
Chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, nữ đại gia mất tự do cả đời
30/06/2022 18:55:46
Ngày 30/6, TAND Hà Nội mở lại phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”. HĐXX tuyên phạt bị cáo Trang tù chung thân.

Bị cáo Trang tại tòa.

Theo cáo trạng, Trang nguyên là cán bộ công an, sau đó chuyển công tác, làm Trưởng bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu của Trung tâm nghiên cứu và phát triển gạo Việt thuộc Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc. Đến tháng 7/2019 Trang bị kỷ luật lao động cho nghỉ việc. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến 2019, Trang đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Tài liệu điều tra thể hiện, Trang không có khả năng xin việc, không có chức năng, nhiệm vụ về việc tuyển dụng công chức vào ngành Công an. Tuy nhiên, bị cáo vẫn hứa hẹn với nhiều người là xin được vào ngành Công an để họ tin tưởng và chuyển tiền rồi chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân.

Mặt khác, lợi dụng vị trí công tác, Trang đã liên hệ với bạn bè, đồng nghiệp, người quen và nói với mọi người rằng bị cáo kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài nên có lợi nhuận cao. Theo đó, nếu có tiền thì cho Trang vay hoặc góp vốn với Trang, sau mỗi chuyến xuất khẩu gạo Trang sẽ trả lợi nhuận.

Cũng trong thời gian năm 2018, thông qua mạng xã hội Facebook, Trang liên hệ với một đối tượng không quen biết để thuê làm giả 3 đăng ký xe ôtô biển kiểm soát 30F-313.xx và 1 giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CL1118xx đứng tên Nguyễn Thị Thùy Trang.

Để tạo niềm tin với mọi người, lúc đầu Trang đã trả lại số tiền gốc và kèm theo một số tiền nói là lợi nhuận. Sau đó Trang đưa giấy đăng ký xe ôtô biển kiểm soát 30F313.xx và giấy tờ nhà đất giả mang tên Nguyễn Thị Thùy Trang.

Ngoài ra, Trang còn làm hợp đồng mua bán xe ôtô mục đích để đảm bảo cho các khoản vay và để mọi người tin tưởng tiếp tục góp vốn hoặc cho vay tiền, mua xe. Thực tế khi đó xe ôtô và nhà Trang đã bán cho người khác.

Với thủ đoạn nêu trên, từ tháng 3/2015 – 14/4/2019, Nguyễn Thị Thùy Trang đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người bị hại với tổng số tiền lên đến gần 161 tỉ đồng.

Tác giả: Vân Thanh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến