Dòng sự kiện:
Chiến sĩ lao ra giữa dòng cứu sống nữ sinh đang bị lũ cuốn
16/10/2020 15:50:28
Thấy một nữ sinh bị lũ cuốn trôi xa khoảng 200m, không quản nguy hiểm, anh Dương Văn Sơn nhanh chóng lao xuống sông đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Vụ việc xảy ra khoảng 6h30 ngày 16/10, đoạn qua đập tràn bản Lưỡi, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Thời điểm trên, người dân phát hiện một nữ sinh và chiếc xe máy đang chới với giữa dòng nước lũ nên hô hoán kêu cứu.

Anh Dương Văn Sơn, trợ lý chính trị, Ban chỉ huy quân sự huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) là người đã cứu sống cô bé tên Phạm Thị Thùy Linh, học sinh lớp 11, trường THPT Lang Chánh.

Anh Sơn và nữ sinh được cứu sống (Ảnh: Người dân cung cấp)

Anh Sơn kể khi đang ăn cơm trong nhà, anh nghe tiếng người dân hô cứu. Lúc đó anh chạy ra và thấy một cô bé đang bị dòng nước lũ cuối trôi xa khoảng 200m.

“Tôi chẳng nghĩ được gì nhiều, thấy người đang gặp nguy hiểm, theo bản năng bơi ra cứu. Tôi chỉ kịp cứu được người, còn chiếc xe máy đã bị lũ cuốn đi mất. Lúc đưa lên bờ, cháu đã lịm đi vì đuối nước. Tôi cùng mấy anh em khác tiến hành sơ cứu, cõng trên vai chạy khoảng 100m cháu mới tỉnh”, anh Sơn nói. 

Em Phạm Thùy Linh, người được anh Sơn cứu nhớ lại, buổi sáng em đi học, đến đoạn đập tràn thấy lũ lớn nên định quay xe lại, thế nhưng bánh xe đã chạm vào nước, bị dòng lũ cuốn đi.

“Sau đó cháu ngất đi nên không biết gì, khi tỉnh lại thì biết là chú Sơn cứu sống cháu. Cháu rất biết ơn chú”, nữ sinh 16 tuổi nói.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến