Dòng sự kiện:
Chile cấp phép sử dụng vaccine của Sinovac cho trẻ em trên 6 tuổi
07/09/2021 07:42:15
Chile đã cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vắc-xin ngừa COVID-19 của công ty Trung Quốc Sinovac cho trẻ em từ 6-12 tuổi trong bối cảnh 86% dân số quốc gia Nam Mỹ này đã hoàn tất số mũi tiêm.

Vắc-xin ngừa COVID-19 của công ty Trung Quốc Sinovac. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 6/9, Viện Y tế Chile (ISP) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vắc-xin ngừa COVID-19 của công ty Trung Quốc Sinovac cho trẻ em từ 6-12 tuổi trong bối cảnh 86% dân số quốc gia Nam Mỹ này đã hoàn tất số mũi tiêm miễn dịch theo quy định.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Chile, Enrique Paris nhấn mạnh đây là một thông tin tuyệt vời đối với trẻ em đang độ tuổi đến trường, đối tượng chưa được xem xét trong các chương trình tiêm chủng trước đó.

Theo dự kiến, cơ quan y tế sẽ triển khai chương trình tiêm chủng cho trẻ em ngay tại các trường học.

Chile là một trong những quốc gia đi đầu ở Mỹ Latinh trong việc triển khai việc tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 đại trà cho người dân.

Dù mới bắt đầu khởi động kế hoạch tiêm vắc-xin từ đầu tháng Hai năm nay, song đến nay đã có hơn 13 triệu người dân Chile từ 12 tuổi trở lên hoàn tất 2 mũi tiêm theo quy định, tương đương với 86% dân số.

Ngoài ra, có khoảng 1,8 triệu người Chile tiêm đủ 2 mũi vắc-xin của Sinovac đã được tiêm bổ sung thêm một mũi thứ 3 bằng vắc-xin của hãng AstraZeneca.

Kể từ khi đại dịch bùng phát ở Mỹ Latinh hồi đầu năm 2020, đến nay Chile đã ghi nhận khoảng 1,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 37.108 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 mới liên tục giảm mạnh trong 2 tháng trở lại đây.

Theo thống kê, ngày 6/9, quốc gia Nam Mỹ này chỉ ghi nhận 435 ca bệnh mới và 18 trường hợp tử vong.

Tác giả: Hoài Nam

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến