Khoảng 1 tuần nay, một loại chôm chôm lạ đang “gây sốt” bởi phần thịt bên trong có màu vàng ươm, giống như lòng đỏ trứng muối. Cũng chính vì sự khác biệt bởi màu sắc bên trong nên loại quả lạ này thu hút sự quan tâm của nhiều người. Rất nhiều người đã đặt mua về ăn thử để thỏa mãn sự tò mò.
Anh Hùng, một người bán chôm chôm ruột vàng online chia sẻ, năm nay loại quả này đang rất hot nên anh đã gặp nhiểu khó khăn trong khi nhập hàng. Loại quả này 2 năm mới ra một lần, phải đặt người dân tộc hái nên số lượng sẽ không nhiều.
"Hàng đang hot nên chỉ trong vài ngày mà giá buôn đã tăng lên một cách chóng mặt. Đầu mối cho biết, loại quả này đang được nhiều người đặt nên giá tăng mà có khi không có hàng nhập về để trả cho khách”, anh Hùng cho biết.
Giống chôm chôm ruột vàng đang khiến nhiều người tò mò. Nguồn: Internet.
Theo tìm hiểu của PV, loại chôm chôm ruột vàng này được trồng nhiều tại các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Đắk Lắk. Ngoài ra, loại quả này cũng mọc nhiều ở khu vườn quốc gia Bù Gia Mập phía Đông bắc tỉnh Bình Dương (trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).
Chôm chôm ruột vàng là một loại chôm chôm rừng, tuy bên ngoài vỏ giống hệt chôm chôm trắng nhưng phần thịt quả bên trong lại có màu vàng vô cùng bắt mắt.
Hiện tại, giá bán chôm chôm ruột vàng ở mỗi nơi mỗi khác, dao động trong khoảng 50.000 – 85.000 đồng/kg, tùy số lượng và khách hàng chủ shop sẽ có những giá linh động khác nhau.
Chôm chôm rừng có vị chua ngọt lạ miệng khiến nhiều bà nội trợ tìm mua. Nguồn: Internet.
Theo người tiêu dùng tên Huyền, lý do khiến loại chôm chôm ruột vàng này hút khách là do tâm lý tò mò, mọi người muốn khám phá những món ăn độc đáo.
“Dạo gần đây, trên mạng xã hội facebook nhiều người chia sẻ về loại chôm chôm này khiến tôi tò mò nên đặt mua về ăn thử. Loại quả này có bề ngoài giống như loại chôm chôm nhãn, nhưng bên trong thịt quả lại có màu vàng bóng nhìn chẳng khác gì lòng đỏ trứng muối, khi ăn có vị chua. Dù chôm chôm ruột vàng là loại trái cây an toàn nhưng không nên dùng quá nhiều bởi sẽ gây cảm giác say, khó chịu”, người này cho hay.
Là người bán chôm chôm ruột vàng, chị Trang cho biết, chôm chôm rừng mọc tự nhiên, không có hóa chất chăm bón độc hại, vị chua ngọt rất lạ miệng. Khi ăn loại quả này, khách hàng có thể chấm muối ớt, ăn cả hạt để đỡ chua hoặc ngâm đường làm nước giải khát.
“Tôi mới đăng bán loại quả này chỉ được vài ngày mà đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Mùa chôm chôm rừng chỉ kéo dài từ tháng 5 đến khoảng giữa tháng 8, thế nhưng nhu cầu đặt mua càng ngày càng cao nên tôi lo không đủ hàng để bán”, chị Trang chia sẻ.
Như Quỳnh
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy