Dòng sự kiện:
Chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 đã hỗ trợ gia đình 17 nạn nhân chết và mất tích
08/11/2020 21:33:22
Công ty cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan sự cố sạt lở đất làm 17 người chết, mất tích tại khu vực dự án thủy điện Rào Trăng 3.

Đến nay, Công ty cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 đã phối hợp với các tổ chức, cơ quan, thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích; đưa ra biện pháp khắc phục đối với 17 gia đình có người chết, mất tích tại dự án. 

Tìm kiếm những người mất tích còn lại ở thủy điện Rào Trăng 3.

Theo đó, Công ty này chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại cho người nhà, xe vận chuyển thi thể công nhân về quê mai táng và hỗ trợ 100 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị nạn. Hỗ trợ gia đình bị nạn có con nhỏ dưới 18 tuổi số tiền 1,5 triệu đồng/tháng/người cho đến 18 tuổi. Hỗ trợ cho gia đình bị nạn có bố, mẹ trên 60 tuổi, với mức 1,5 triệu đồng/người hàng tháng cho đến hết đời.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định hỗ trợ các liệt sĩ, công nhân bị thương tại thủy điện Rào Trăng 3. Theo đó, hỗ trợ gia đình 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng 3 mỗi trường hợp 20 triệu đồng. Hỗ trợ 17 công nhân thiệt mạng, 20 triệu đồng/trường hợp. Riêng 3 công nhân bị thương được hỗ trợ mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình,phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm người bị mất tích, thực hiện chế độ hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn. Liên quan đến công tác cứu hộ cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3, đến nay lực lượng chức năng mới tìm được 5 thi thể nạn nhân, hiện còn 12 người mất tích.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Hiện nay sau sự cố xảy ra, tỉnh đã chỉ đạo dừng việc thi công thủy điện Rào Trăng 3 và cũng đã đề nghị Sở Công thương phối hợp với các ngành để tổ chức kiểm tra và cũng nhờ Bộ Công thương hỗ trợ về mặt kỹ thuật để kiểm tra, đánh giá lại mức độ an toàn, trước khi xem xét cho việc triển khai thi công tiếp theo"./.

Tác giả: Lê Hiếu
Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến