Dòng sự kiện:
Chủ tịch FED, Mỹ có thể đối mặt với suy thoái kinh tế trong nhiều năm
14/05/2020 09:52:59
Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cảnh báo Mỹ có thể phải đối mặt với suy thoái kinh tế trong nhiều năm nếu không thông qua các biện pháp hỗ trợ bổ sung.

Chủ tịch FED Jerome Powell cho rằng, các biện pháp hỗ trợ tài khóa là cần thiết nhằm giúp hạn chế các thiệt hại kinh tế lâu dài và tăng cường khả năng hồi phục nhanh.

Trong cuộc trao đổi trực tuyến với Viện kinh tế quốc tế Peterson, ông Powell cho biết Mỹ hiện đang ở giữa thời điểm của cú sốc kinh tế lớn nhất thời hiện đại và có thể phải đối mặt với thời gian suy yếu kéo dài. Chủ tịch FED lưu ý quốc hội rằng thời gian tình trạng thất nghiệp càng kéo dài thì vết sẹo đối với nền kinh tế Mỹ sẽ càng lớn.

Mỹ có thể đối mặt với suy thoái kinh tế trong nhiều năm. (Ảnh: CNN)

Chính phủ và quốc hội Mỹ đã thông qua hơn 3.000 tỷ USD nhằm giúp người dân và các doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng của Covid-19, tuy nhiên theo ông Powell, mức hỗ trợ này vẫn chưa đủ do ảnh ưởng kinh tế của đại dịch là rất nghiêm trọng.

FED đã hạ mức lãi suất cơ bản xuống gần 0% và bơm hơn 2.500 tỷ USD vào thị trường và hệ thống tài chính nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và hộ gia đình vay với mức lãi suất thấp để vượt qua thời gian khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, ông Powell cho biết, mặc dù có ý kiến, bao gồm từ Tổng thống Donald Trump, FED vẫn sẽ không giảm mức lãi suất cơ bản xuống dưới 0%, điều chưa từng xảy ra ở nước Mỹ.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến