Dòng sự kiện:
Chủ tịch HDBank bác bỏ thông tin bịa đặt về lãnh đạo ngân hàng
15/11/2022 10:53:33
Để bảo vệ thương hiệu HDBank trước thông tin sai sự thật, lãnh đạo của HDBank đã gửi cơ quan chức năng kiến nghị ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi đưa tin sai trái.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM (HDBank; HoSE: HDB) – ông Kim Byong Ho vừa có thông báo về một số thông tin được lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Theo thông báo, đại diện HDBank cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin xuyên tạc về hoạt động của HDBank và cá nhân một số lãnh đạo HDBank. Trong đó, tài khoản giả mạo đã lấy tài khoản Facebook người vi phạm pháp luật để phát tán nội dung bịa đặt trên mạng xã hội.

“Để bảo vệ thương hiệu HDBank trước những thông tin sai sự thật, lãnh đạo của HDBank đã gửi đến cơ quan chức năng kiến nghị làm rõ, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi đưa tin sai trái, ảnh hưởng doanh nghiệp, thị trường, bảo vệ khách hàng và những nhà đầu tư chân chính”, thông báo HDBank nêu.

Đồng thời, HDBank khuyến cáo khách hàng, đối tác, cổ đông và cán bộ nhân viên HDBank cần cảnh giác với những thông tin không được kiểm chứng, không đúng trên mạng xã hội.

Vị Chủ tịch cho biết, thời gian qua, Chính phủ đã liên tiếp chỉ đạo nhiều biện pháp để bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, bảo vệ các doanh nghiệp và các nhà đầu tư chân chính.

Về bức tranh tài chính, lợi nhuận trước thuế quý III/2022 của HDBank đạt 2.712 tỷ đồng, tăng 43,4% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất vượt 16.000 tỷ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, lợi nhuận trước thuế đạt 8.016 tỷ đồng, tăng 31,7% và hoàn thành 82% kế hoạch cả năm 2022.

Diễn biến thị giá cổ phiếu HDB. Nguồn: TradingView.

Cổ phiếu HDB đã phải chịu áp lực lớn khi tin đồn lan trên thị trường. Ngay khi mở cửa phiên giao dịch ngày 14/11, cổ phiếu HDB đã lao dốc thẳng đứng và rớt chạm sàn xuống 13.800 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên cổ phiếu đã hồi phục về cuối phiên, giúp HDB về mức 14.600 đồng/cp, chỉ mức giảm còn 1,4%.

Tác giả: Lê Thanh Hồng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến