Dòng sự kiện:
Chủ tịch UBND huyện vùng cao vượt hàng trăm km đón người dân về quê tránh dịch
26/09/2021 22:42:53
Thấy được những vất vả của người dân huyện nhà khi về quê tránh dịch, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã vượt gần 300km, có mặt trong đêm để đón các công dân.

Tối 26/9, tại cầu Bến Thủy 2, nhiều người dân đã rất bất ngờ khi chứng kiến ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện miền núi ở Nghệ An cùng đoàn đứng chờ đón người dân của huyện mình trở về tránh dịch.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn vượt hàng trăm km đón người dân về quê tránh dịch.

Để đến được điểm đón người dân “vượt lũ” từ vùng dịch miền Nam trở về, đoàn của huyện Kỳ Sơn đã phải vượt gần 300km.  

Những người này phần lớn làm công nhân ở huyện Bù Đăng nhưng thất nghiệp nhiều tháng nay do dịch, có nhu cầu về quê. Tỉnh Bình Phước đã bố trí 3 xe khách, 1 xe tải để chở những công dân này về quê.

Nhận được thông tin, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Hữu Minh đã trực tiếp xuống cầu Bến Thủy 2 để đón công dân. Chính quyền huyện cũng bố trí phương tiện, đón công dân từ đây để đi cách ly tập trung tại các khu cách ly ở huyện Nghĩa Đàn.  Huyện cũng bố trí đồ ăn, thức uống nhanh ngay tại chốt cầu Bến Thủy 2 để phát cho các công dân ngay sau khi họ đặt chân tới Nghệ An.

Thông tin với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Minh cho biết, 124 công dân Nghệ An từ huyện Bù Đăng, Bình Phước về quê tránh dịch. Hiện nay, những người này đã được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi đặt chân đến quê. Tất cả những lao động này đều là người dân tộc thiểu số, trong đó có 118 công dân quê ở huyện Kỳ Sơn, số còn lại đến từ Tương Dương, Quế Phong.

Đoàn của huyện Kỳ Sơn đã trao quà cho người dân của mình trở về từ vùng dịch.

Cùng ngày, một đoàn lao động quê Kỳ Sơn chạy xe máy từ Bình Phước về quê tránh dịch. Trong số này có một cặp vợ chồng có con nhỏ chưa đến 10 ngày tuổi. Khi tới địa phận Đà Nẵng, trường hợp này đã được một nhà báo trú tại Đà Nẵng dùng ôtô riêng để chở về Nghệ An.

Liên quan đến trường hợp này, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, ông đã nắm được thông tin. "Hiện nay tôi đã chỉ đạo anh em bố trí phương tiện chờ ở cầu Bến Thủy 2. Ngay sau khi xe nhà báo đến đó, chúng tôi sẽ có trách nhiệm đón mẹ con cháu bé về quê cách ly", ông Minh nói. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn đã gửi lời cảm ơn tới nhà báo đã nhiệt tình giúp chở công dân của mình về quê tránh dịch./.

Hồ Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến