Dòng sự kiện:
Chứng khoán APEC: Lũy kế 11 tháng lãi hơn 520 tỷ đồng, gấp 10 lần cùng kỳ
15/12/2021 14:05:51
Ngoài nắm giữ cổ phiếu API, IDJ trong hệ sinh thái Apec, APS còn nắm giữ danh mục cổ phiếu gồm DPG, NBB, CII CEO giúp công ty ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan.

CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (MCK: APS) vừa công bố lợi nhuận trước thuế lũy kế đến 30/11/2021 đạt 520 tỷ đồng, EPS của 11 tháng đạt 5.333 đồng /cổ phiếu, lọt vào top cao nhất trong các công ty chứng khoán.

Lý giải cho sự tăng trưởng này, đại diện của APS cho biết là do APS thành công lớn ở mảng tự doanh khi nắm giữ hàng loạt mã cổ phiếu tăng trưởng mạnh trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, bên cạnh các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Apec như cổ phiếu IDJ hay API thì APS còn nắm giữ danh mục cổ phiếu gồm DPG, NBB, CII và đặc biệt cổ phiếu CEO. Đây đều là các cổ phiếu có sự tăng trưởng ngoạn mục khi tăng gấp 3-4 lần trong thời gian vừa qua.

Mặc dù, tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 16/11, kế hoạch kinh doanh năm 2021 của APS có điều chỉnh từ mức lợi nhuận trước thuế 72 tỷ đồng lên mức 500 tỷ đồng nhưng kết thúc tháng 11, APS đã hoàn thành 104% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.

Đại diện của APS cho rằng: “Dù vốn điều lệ khiêm tốn so với các công ty chứng khoán trên thị trường nhưng với kết quả kinh doanh ấn tượng, APS sẽ là một trong sáu công ty chứng khoán có lợi nhuận cao nhất trong năm 2021. Kết thúc năm tài chính 2021, EPS dự phóng sẽ trên 7.000đ/cổ phiếu và sẽ trở thành một trong những công ty có chỉ số EPS cao nhất ngành chứng khoán”.

Bên cạnh việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2021, tại ĐHĐCĐ bất thường vừa qua, HĐQT APS đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ từ mức 830 tỷ đồng lên 1.660 tỷ đồng, bằng việc phát hành 166 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỉ lệ thực hiện quyền 1:1, giá chào bán không thấp hơn 15.000 đồng/cổ phiếu.

Nguồn vốn thu được dự kiến bổ sung vào nguồn vốn cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán, nguồn vốn tự doanh và vốn lưu động. Ngoài ra, công ty còn bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán phái sinh để mở rộng thêm dịch vụ và nguồn thu trong năm 2022.

Sau khi đạt đỉnh lịch sử, cổ phiếu APS đang điều chỉnh và tích lũy. (Ảnh: Tradingview)

Với định hướng trở thành một công ty chứng khoán đặt nền tảng công nghệ là yếu tố cốt lõi, APS đã đầu tư hơn 2 triệu USD vào công nghệ trong thời gian trong năm 2021. Tháng 2/2022 tới đây, APS sẽ ra mắt hàng loạt giải pháp công nghệ tài chính như: Hệ thống giao dịch chứng khoán mới, sản phẩm web trading tích hợp bảng giá chứng khoán và tính năng phân tích thị trường, sử dụng robot AI để đưa các khuyến nghị đầu tư hiệu quả; đặc biệt App APEC Invests hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch chứng khoán ngay trên điện thoại.

Trên thị trường chứng khoán, sau một thời gian tăng mạnh đạt mốc lịch sử 60.000 đồng/cp, cổ phiếu APS quay đầu điều chỉnh về mức 36.200 đồng/cp (tại phiên sáng ngày 15/12)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến