Dòng sự kiện:
Cô gái Nga nắm trong tay bằng chứng về cái chết của Hitler
27/04/2018 22:10:51
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm mất nó, cô sẽ phải dùng mạng sống để trả.

Yelena và chiếc hộp bằng xa tanh.

Đó là ngày cuối cùng của Thế chiến 2 tại châu Âu, khi Berlin là một đống đổ nát hoang tàn. Dù tin tức báo về Hitler đã tự sát vào ngày 30.4.1945, thông tin xác thực vẫn chưa thể làm rõ. Về phía Liên Xô, dù chiến thắng đã cận kề nhưng vẫn còn một số đơn vị làm việc như bình thường. Trong số này có lực lượng chống phản gián và điều tra.

Ở tuổi 25, Yelena Rzhevskaya là một thông dịch viên xuất sắc của Liên Xô. Cô có nhiệm vụ thẩm tra những tù nhân Đức bị bắt giữ. Một buổi chiều chỉ ít ngày sau khi Hitler tự sát, cô được đại tá Gorbushin gọi lên văn phòng và được trao một chiếc hộp.

“Đó là một chiếc hộp đã cũ với vỏ bọc bên ngoài bằng xa tanh”, Yelena nói. Khi hỏi chỉ huy của mình bên trong là gì, cô nhận được câu trả lời: “Răng của Hitler. Nếu cô làm mất nó, cô sẽ phải dùng đầu của mình để trả tôi”.

Phần răng được cho là của Hitler.

Sau khi Hitler chết, nhiều thuyết âm mưu được đưa ra, chẳng hạn như trùm phát xít Đức đã bỏ trốn tới dãy Alps hoặc lên tàu tàu ngầm để tới một quốc gia Nam Mỹ. Nhiệm vụ của Yelena là xác định xem chiếc răng mà chỉ huy đưa cho có thực sự thuộc về Hitler hay không. Ngay khi nhận nhiệm vụ, Yelena run lên vì sợ hãi do cô lo rằng sẽ làm mất chiếc hộp quan trọng.

Việc đầu tiên của Yelena là tìm ra tung tích nha sĩ riêng của Hitler. Đó là nhiệm vụ rất khó khăn trong bối cảnh thủ đô Berlin bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, Yelena và đồng đội tìm ra dấu tích nha sĩ Kathe Heusermann ngụ tại một căn hộ gần thủ đô Berlin. Yelena tới gặp người này và lấy được mẫu chụp X-quang răng của Hitler.

Nha sĩ của Hitler thậm chí cho biết răng của trùm phát xít có gắn vòng vàng để cố định những chiếc răng hỏng. Yelena nói: “Sau khi đối chiếc phim chụp X-quang của Hitler khi còn sống và một phần răng có trong tay, tôi có thể khẳng định Hitler đã bị chết. Mọi giả thuyết về sự bỏ trốn của trùm phát xít là ngớ ngẩn và vô căn cứ”.

Trùm phát xít Hitler tự sát khi thấy Thế chiến 2 sắp kết thúc.

Năm 2000, chính quyền Nga triển lãm một phần răng của Hitler để đánh dấu 55 năm kết thúc Thế chiến 2.

Sau chiến tranh, Yelena trở về Moscow và làm nhà văn. Bà qua đời tháng 4 năm ngoái. Nhờ sự mẫn cán của Yelena, lịch sử thế giới không bị sai lệch bởi quá nhiều thuyết âm mưu về trùm phát xít Đức Adofl Hitler.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/co-gai-nga-nam-trong-tay-bang-chung-ve-cai-chet-cua-hitler-235259.htm
Đang phổ biến