Dòng sự kiện:
Cổ phiếu FLC bị loại khỏi danh mục cho vay margin cùng ROS
12/09/2020 15:30:40
HOSE thông báo loại cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC khỏi danh mục giao dịch kí quĩ do lỗ sau thuế nửa đầu năm sau soát xét là 2.790 tỉ đồng.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa ra thông báo về việc bổ sung mã FLC của CTCP Tập đoàn FLC vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch kí quĩ (margin).

Theo thông báo, mã FLC bị cắt margin là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2020 là số âm.

Cụ thể, sau soát xét, kết quả kinh doanh nửa đầu năm của FLC có điều chỉnh nhẹ với lỗ sau thuế nửa đầu năm sau soát xét là 2.790 tỉ đồng, tăng 61 tỉ đồng so với số lỗ trong báo cáo tự lập. Doanh thu thuần giữ nguyên ở mức 6.490 tỉ đồng.

Tập đoàn FLC cho biết kết quả kinh doanh kì này sa sút là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hoạt động kinh doanh hàng không và du lịch.

Thực tế, trước khi bị cấm giao dịch kí quĩ, đa số các công ty chứng khoán đã không còn cấp margin cho cổ phiếu FLC. Chứng khoán Yuanta Việt Nam và Chứng khoán KIS Việt Nam đã hạ tỉ lệ cho vay đối với cổ phiếu FLC từ 10% về 0%. 

Đây không phải lần đầu tiên hai công ty chứng khoán có động thái này. Trước đó ngày 20/7, Yuanta đã hạ tỉ lệ cho vay margin đối với cổ phiếu này từ 30% về 10%.

Ngoài ra, hàng loạt công ty chứng khoán cũng đã loại FLC ra khỏi danh mục được phép giao dịch kí quĩ để quản trị rủi ro như Chứng khoán Sài Gòn (SHS), Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam, Chứng khoán VPS…

Trước đó, một cổ phiếu khác "họ FLC" là ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros cũng đã bị cắt margin do lỗ ròng hơn 150 tỉ đồng sau soát xét.

 Tác giả: Linh Giang

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến