Dòng sự kiện:
FLC Faros bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc họ Trịnh
29/07/2020 06:53:01
Vị trí Phó Tổng Giám đốc FLC Faros được giao cho ông Trịnh Văn Đại sinh năm 1966, quê Vĩnh Phúc.

Hội đồng quản trị CTCP Xây dựng FLC Faros (HoSE: ROS) vừa qua đã bổ nhiệm ông Trịnh Văn Đại giữ chức Phó Tổng Giám đốc công ty.

Theo đó, ông Trịnh Văn Đại sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Tổng giám đốc Công ty, có trách nhiệm tham mưu, giúp việc cho Tổng giám đốc Công ty trong lĩnh vực được giao và được hưởng chế độ tiền lương, phụ cấp, các chế độ khác theo quy định của ROS và quy định của pháp luật.

Như vậy, với việc bổ nhiệm trên, Ban lãnh đạo của FLC Faros hiện gồm có một Tổng giám đốc là ông Lê Thành Vinh và 7 Phó tổng giám đốc.

Về tân Phó Tổng Giám đốc của FLC Faros, ông Trịnh Văn Đại sinh năm 1966, quê Vĩnh Phúc, thường trú tại tòa nhà FLC Landmark Tower, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ông Đại hiện nay là một trong hai thành viên góp vốn vào Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý tòa Nhà Ion Complex. Thành viên góp vốn còn lại là tập đoàn FLC – công ty mẹ của Ion Complex.

Ngoài ra, tân Phó Tổng Giám đốc của FLC Faros còn đang là cổ đông lớn và Chủ tịch của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Green Future, Chủ tịch CTCP Đầu tư và Phát triển Quốc tế Đại Phát, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển An Thịnh Đạt, Giám đốc CTCP Dịch vụ Pháp Việt.

Trong thời gian gần đây, FLC Faros liên tục có sự thay đổi nhân sự cấp cao. Cuối tháng 6 vừa qua, HĐQT ROS đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chưc vụ người phụ trách kế toán đối với bà Nguyễn Thị Thu Thảo, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Vũ Huy làm kế toán trưởng. Được biết, bà Thảo mới được bổ nhiệm vào 1/6 thay cho ông Lê Mạnh Hùng sau khi ông Hùng có đơn từ nhiệm chức vụ kế toán trưởng.

Cũng trong tháng 6, ban lãnh đạo FLC Faros cũng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Phú làm Phó tổng giám đốc thường trực, bà Nguyễn Bình Phương làm chánh văn phòng HĐQT, bà Trần Thị Hương làm phó chủ tịch HĐQT.

Ông Trịnh Văn Quyết đã có đợt thoát hàng cổ phiếu ROS ngoạn mục sau khi từ chức Chủ tịch FLC Faros

Trước đó, ông Trịnh Văn Quyết từ chức Chủ tịch cũng như rời khỏi HĐQT của FLC Faros, sau đó ông Quyết bán hàng trăm triệu cổ phiếu ROS và không còn là cổ đông lớn của công ty. Ông Quyết hiện vẫn là Chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Tập đoàn FLC. 

Về kết quả kinh doanh, hiện FLC Faros chưa công bố báo cáo tài chính quý II/2020. Ba tháng đầu năm 2020, Công ty ghi nhận doanh thu 808,93 tỷ đồng, giảm 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái; tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế giảm mạnh, chỉ đạt vọn vẹn gần 410 triệu đồng, trong khi quý I/2019 đạt 25,24 tỷ đồng.

Tại ĐHCĐ hồi cuối tháng 4, FLC Faros đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với mục tiêu doanh thu 3.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 54 tỷ đồng, tương ứng lần lượt giảm 15% và 83% so với kết quả đạt được năm 2019.

Trên thị trường, ROS có chuỗi 9 phiên giảm liên tiếp, trong đó có 3 phiên nằm sàn và hồi phục nhẹ lên mức 2.380 đồng/CP vào chốt phiên chiều nay (28/7). Giá trị vốn hóa thị trường ước tính đạt gần 1.300 tỷ đồng.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến