Dòng sự kiện:
Cổ phiếu ngân hàng lại 'đi về nơi xa lắm'
03/12/2021 19:35:22
Mã giảm nhẹ nhất cũng bay mất hơn 1%, gần chục mã khác giảm trên 4%.

Phiên giao dịch ngày 3/12, thị trường chứng khoán sụt giảm rất mạnh. Nếu như phiên sáng, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn còn kéo trụ, đỡ cho chỉ số không bị giảm, thì sang phiên chiều đà lao dốc diễn ra đồng loạt và trên diện rộng. Hoạt động bán tháo diễn ra ngày càng mạnh về cuối phiên. Lúc đóng cửa, VNIndex giảm 37,73 điểm - mức giảm mạnh nhất trong 3 tháng rưỡi trở lại đây, về 1.443,32 điểm, thanh khoản đạt gần 33 nghìn tỷ đồng, tăng mạnh so với phiên hôm qua.

Ở nhóm ngân hàng, nếu như trong phiên buổi sáng, VCB của Vietcombank, VIB của Ngân hàng Quốc tế hay CTG của VietinBank còn giữ được sắc xanh thì sang phiên chiều đã kéo giảm đồng loạt. Thậm chí trong 15 phút ATC còn xuất hiện các lệnh đặt bán giá sàn ở một số mã. Kết phiên, có đến 2 mã giảm trên 5%, 6 mã giảm hơn 4% còn lại các mã khác cũng giảm sâu mà ít nhất cũng mất 1,1%.

Cụ thể, PGB của PGBank giảm mạnh nhất khi để mất 5,9% về 35.300 đồng/cổ phiếu, tiếp theo là BID của BIDV giảm 5% về còn 42 nghìn đồng. Trong nhóm giảm hơn 4% có 2 cổ phiếu thanh khoản cao là STB và MSB. Các "vua thanh khoản" khác như TCB, MBB, CTG, LPB, SHB cũng giảm mạnh trên 2% cùng khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều so với ngày hôm qua, có mã lượng giao dịch tăng gấp rưỡi.

Hai cổ phiếu giảm ít nhất phiên nay là VCB của Vietcombank (mất 1,1%) và VIB (giảm 1,2%). Cả hai bị kéo xuống cùng đà giảm chung của thị trường ở phiên chiều.

Tương tự như phiên hôm qua, các cổ phiếu ngân hàng chủ yếu bị "đạp mạnh" trong 15 phút ATC, khiến cho hầu hết các cổ phiếu đóng cửa ở mức giá thấp nhất trong ngày như BID, MSB, VIB, CTG, SHB, TCB, TPB...

Về giao dịch khối ngoại, hôm nay nhà đầu tư nước ngoài vẫn tập trung mua ở STB và CTG nhưng lượng mua đã giảm hẳn so với phiên trước, trong đó STB mua ròng khoảng 400 nghìn đơn vị còn CTG đạt lượng mua ròng hơn 500 nghìn đơn vị. Ngược trở lại, HDB của HDBank bị bán ròng mạnh nhất với hơn 900 nghìn đơn vị và TPB với hơn 400 nghìn đơn vị.

Như vậy, sau đợt sóng nhỏ giúp VNIndex chinh phục mốc 1.500 điểm vào ngày 25/11, cổ phiếu ngân hàng đã không tăng theo kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư mà liên tục đi xuống. Đà lao dốc của nhóm "cổ phiếu vua" là một trong những tội đồ làm cho thị trường chung đánh bay thành quả của tháng 11.

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ phiên 3/12

Tác giả: H. Kim

Theo: Tổ Quốc
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến