Dòng sự kiện:
Cổ phiếu vừa bị đình chỉ giao dịch, lãnh đạo cấp cao TGG xin từ nhiệm
23/09/2023 16:02:38
Từng đảm nhiệm rất nhiều vị trí nòng cốt của TGG trong giai đoạn 2021-2023, ông Vũ Anh Sinh vừa nộp đơn xin từ nhiệm kể từ tháng 10/2023.

Công ty Cổ phần The Golden Group (HoSE: TGG) mới đây đã công bố thông tin nhận được đơn xin từ nhiệm của lãnh đạo doanh nghiệp.

Cụ thể, ông Vũ Anh Sinh – Thành viên HĐQT công ty đã nộp đơn xin từ nhiệm xin được thôi giữ chức vụ tại công ty kể từ ngày 1/10/2023.

Ông Sinh được bổ nhiệm cho nhiệm kỳ 2021-2025, tuy nhiên đến nay vì lý do bận công việc cá nhân, không sắp xếp được thời gian để đảm nhiệm công việc được phân công nên nộp đơn xin từ nhiệm.

Ông Vũ Anh Sinh – Thành viên HĐQT The Golden Group.

Theo tìm hiểu, ông Vũ Anh Sinh sinh năm 1981, dù mới chỉ tham gia vào TGG từ tháng 9/2021 nhưng ông Sinh đã từng đảm nhiệm rất nhiều vị trí nòng cốt tại doanh nghiệp này như: Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT… trong thời gian làm việc.

Động thái xin từ nhiệm của ông Sinh diễn ra trước bối cảnh cổ phiếu TGG của doanh nghiệp vừa bị HoSE chuyển từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch hôm 18/9 vừa qua. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc công ty chậm công bố thông tin BCTC kiểm toán năm 2022 và chậm công bố thông tin BCTC soát xét bán niên năm 2023.

Trước đó, TGG đã có công văn xin gia hạn thời gian nộp BCTC soát xét bán niên 2023 đến ngày 15/10/2023. Theo giải trình từ phía công ty, ngày 29/6, TGG đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 nhưng không thành công do tỉ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự không đạt đủ tỉ lệ theo quy định pháp luật.

Đến ngày 7/8, công ty đã tổ chức thành công cuộc họp này. Công ty đã cố gắng thực hiện kiểm toán năm 2022 và tìm kiếm thoả thuận với các công ty kiểm toán thực hiện soát xét BCTC bán niên và cả năm 2023. Tuy nhiên, lý do gia hạn công bố thông tin của TGG không thuộc trường hợp được tạm hoãn công bố thông tin và không được HoSE chấp thuận.

Trông thông báo mới nhất TGG đưa ra biện pháp là công ty đang cố gắng phối hợp cùng với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY hoàn thành BCTC kiểm toán năm 2022 và BCTC soát xét bán niên năm 2023 trong thời gian sớm nhất. Việc kiểm toán BCTC đang được thực hiện và công ty sẽ công bố thông tin ngay sau khi có kết quả kiểm toán.

Trên thị trường, cổ phiếu của TGG đã bị đình chỉ và dừng tại vùng giá chốt phiên ngày bắt đầu bị đình chỉ ở mức 2.370 đồng/cổ phiếu.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến