Dòng sự kiện:
‘Con cưng’ bị tạm giữ gần 120.000 sản phẩm để làm rõ sai phạm
04/08/2018 06:02:27
Chi cục QLTT TP. HCM đã kiểm tra 88 địa điểm, tạm giữ gần 120.000 sản phẩm của chuỗi cửa hàng Con cưng nhằm làm rõ sai phạm.

Mới đây, UBND TP.HCM tổ chức họp báo 8 tháng đầu năm 2018. Nhiều câu hỏi được phóng viên đặt ra cho lãnh đạo sở ngành, trong đó tập trung vào vụ việc của Công ty cổ phần Con Cưng (gọi tắt là Con Cưng) bị tố có nhiều sai phạm được dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Liên quan vấn đề nay, ông Nguyễn Văn Bách, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM, thông tin sau khi nhận được thông tin sản phẩm của Con Cưng bị tố bị lỗi, tem nhãn bị cắt và bị thay thế bằng tem nhãn CF (Con Cưng Fashion) Made in Thailand, Chi cục QLTT TP phối hợp với tổ công tác chuyên trách 334 (Bộ Công thương) kiểm tra 3 của hàng của Con Cưng: địa điểm kinh doanh tại số 833-835 Hồng Bàng, Q.6; 424 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3; 78 Tôn Thất Tùng, Q.1.

Sau đó từ ngày 23/7, Chi cục QLTT tiếp tục kiểm tra các điểm còn lại với tổng cộng 88 điểm, tạm giữ gần 120.000 sản phẩm gồm các nhóm hàng như: quần áo, tã, giày dép, vật dụng cho mẹ, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, sữa bột…

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường khẳng định, đã phát hiện những sai phạm của chuỗi cửa hàng Con cưng.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, ngày 20/7, Cục Quản lý thị trường đã ra văn bản 1041/QLTT-CHG yêu cầu chi cục Quản lý thị trường các tỉnh rà soát lại các chuỗi siêu thị Con Cưng trên toàn quốc. Cục cũng đã trực tiếp chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra ngay ngày 21/7.

Qua kiểm tra, Chi cục Quản lý thị trường đã phát hiện 7 hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần Con Cưng: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu nhưng tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi sản xuất trong nước "Made in Việt Nam" nhưng ngôn ngữ trình bày về xuất xứ hàng hóa không bày bằng tiếng Việt; Kinh doanh hàng hóa có giấy dán mang nội dung đè lên nhãn gốc; Kinh doanh hàng hóa là túi nilon sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ hàng hóa; Kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm ghi trên nhãn không thể hiện số công bố lưu hành; Kinh doanh nhiều loại hàng hóa mang nhãn không ghi đầy đủ thông tin theo quy định; Thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng không xuất trình được giấy tờ tại thời điểm kiểm tra.

“Con Cưng đưa ra con số 1 tỷ đồng cho ai phát hiện ra hàng giả nhưng chúng tôi đã phát hiện rồi”, ông Tín cho biết.

Cục Quản lý thị trường đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xem xét, nếu có đầy đủ căn cứ xử lý hình sự thì sẽ chuyển sang cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Tùng (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến