Dòng sự kiện:
Công an Hà Nội xử lý 11 cá nhân tung tin sai về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội
15/02/2020 10:10:20
11 cá nhân vừa bị Công an TP Hà Nội xử lý về việc đăng tin bài sai sự thật về dịch bệnh do virus Covid 19 gây hoang mang dư luận.

Ngày 15/2, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đã lập hồ sơ xử lý 11 trường hợp cá nhân có hành vi đăng tin bài sai sự thật về dịch bệnh do virus Covid 19 gây ra, phạt hành chính hơn 50 triệu đồng.

Theo đó, từ ngày 31/1 đến 14/2 qua rà soát các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 11 cá nhân đăng tin sai sự thật về dịch bệnh lên trang facebook cá nhân và Youtube.

Ngoài việc yêu cầu các cá nhân gỡ các bài viết sai sự thật, viết cam kết không tái phạm, một số trường hợp đã bị xử phạt hành chính theo quy định tại Khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với mức phạt cao nhất là 12,5 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa làm việc với V.L.A về việc thông tin sai sự thật dịch bệnh Covid - 19 tại trụ sở.

Mới đây nhất vào ngày 11/2 Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với người bán hàng online là V.L.A (sinh năm 1987, ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đăng tin sai sự thật về việc đã có thuốc kháng virus Corona (virus Covid 19) và nhận đặt hàng với số lượng lớn, nhằm bán hàng trục lợi.

Cùng với V.L.A, Công an thành phố cũng ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng vì hành vi tương tự đối với P.T (sinh năm 1985; trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì), N.Quý. T (sinh năm 1990, ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai)…

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, các đơn vị nghiệp vụ đang củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý theo quy định các đối tượng vi phạm, trong thời gian tới đề nghị người dân thận trọng trước việc tiếp nhận thông tin, không lan truyền các nội dung không có căn cứ, gây hoang mang dư luận.

Lê Hoàng Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến