Dòng sự kiện:
Công an thông tin vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt
12/09/2022 16:41:03
Theo lãnh đạo Công an TP Huế, do sự việc xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng - nơi ông L.M.Q. tạm trú, nên sau khi làm việc với các bên liên quan, Công an TP Huế đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Lâm Đồng để điều tra.

Ngày 12/9, thông tin từ Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn của một gia đình tại Huế tố giác một người trú tại Lâm Đồng về hành vi chữa bệnh gây chết người rồi thiêu thi thể con trai của mình.

Trước đó, ông N.H.N. (45 tuổi, trú ở Huế) đến Công an TP Huế gửi đơn tố cáo ông L.M.Q. (SN 1977, thường trú tại đường Nguyễn Bính, TP Huế; tạm trú TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi chữa bệnh gây chết người rồi tự ý thiêu thi thể con trai của mình.

Đơn tố giác của gia đình ông N.H.N ngụ tại TP Huế. Ảnh do gia đình ông N.H.N cung cấp

Theo đơn tố cáo, vào đầu tháng 3/2022, qua nhiều lời giới thiệu, gia đình ông N. biết ông Q. có khả năng chữa trị bệnh chậm phát triển cho trẻ nên người nhà đã gửi con trai tên N.H.M.Q. (SN 2019) cho vợ chồng ông L.M.Q. (tạm trú tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) để chữa trị.

Ông Q. nói với gia đình ông N, để chữa khỏi bệnh phải đưa cháu M.Q. vào Lâm Đồng, đến cơ sở chữa trị của người này để điều trị nội trú. Ông Q còn “ra giá” chi phí chữa bệnh cho cháu M.Q là 200 triệu đồng/tháng.

Sau khi đưa cháu M.Q. vào Lâm Đồng, gia đình cháu đã chuyển cho ông Q. tổng số tiền 600 triệu đồng, kèm giấy ủy quyền nuôi dưỡng cháu M.Q. cho ông Q. vào tháng 3/2022.

Ngôi nhà ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng - nơi cháu M.Q. được chữa bệnh chậm phát triển. Ảnh do gia đình ông N.H.N cung cấp

Gần 1 tháng sau khi đưa con vào gửi cho ông Q. chữa trị, ông N. nhận được điện thoại của ông Q. nói rằng, xin được gặp trực tiếp gia đình ở TP Huế. Khi gặp, ông Q. thông báo với gia đình là cháu M.Q. đã mất vì mắc COVID-19.

Ông Q còn nói do lo sợ quá trình chuyển thi thể cháu từ Lâm Đồng ra đến TP Huế bị phân hủy nên ông này đã tự ý dùng củi thiêu thi thể cháu M.Q. rồi lấy tro cốt đưa ra Huế cho gia đình lo hậu sự.

Ông Q. cũng xin chịu chi phí tang ma và xin trả lại cho gia đình số tiền 600 triệu đồng đã nhận trước đó.

Trước cái chết bất ngờ của con, gia đình ông N. hết sức đau đớn, bàng hoàng và nghi ngờ việc đốt thi thể là để che giấu một sự thực khác, nên ông N. đã làm đơn tố giác đến Công an TP Huế, với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Gia đình ông N. tổ chức đám tang cho con trai. Ảnh do gia đình cung cấp

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an TP Huế đã mời ông L.M.Q. đến làm việc. Tại cơ quan công an, ông Q. vẫn khẳng định cháu M.Q. mất do mắc COVID-19 và thừa nhận, từ lúc cháu mất đến khi tổ chức thiêu thi thể rồi đưa ra Huế, ông này không liên lạc với bất kỳ với ai là thân nhân của cháu.

Theo lãnh đạo Công an TP Huế, do sự việc xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng - nơi ông L.M.Q. tạm trú, nên sau khi làm việc với các bên liên quan, Công an TP Huế đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Lâm Đồng để điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, sau khi tiếp nhận phiếu chuyển tố giác, tin báo tội phạm của Công an TP Huế, Công an tỉnh Lâm Đồng đã giao Phòng Cảnh sát Hình sự công an tỉnh này thụ lý, điều tra.

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế, hiện gia đình ông N.H.N. đã mang mẫu xương, tro cốt của cháu Q. cùng mẫu tóc của mẹ cháu bé nộp cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng để giám định ADN nhằm phục vụ công tác điều tra.

 Tác giả: Ngọc Văn

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến