Dòng sự kiện:
Công an triệu tập 2 đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn
31/08/2018 19:57:00
Liên quan đến thông tin thủy điện Trung Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) vỡ đập, cơ quan công an đã triệu tập 2 đối tượng tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Chiều 31/8, thông tin từ Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa tiến hành triệu tập 2 đối tượng Lữ Chính Quyền (SN 1989), ở khu 6, thị trấn Quan Hóa và Hà Văn Mười (SN 1996), ở bản Khằm, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa để làm rõ hành vi tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng xã hội Facebook.

Đối tượng tung tin đồn bị triệu tập (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, vào tối 30/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số thông tin cho rằng đập thủy điện Trung Sơn, ở xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa bị vỡ đập, kèm theo đó là lời kêu gọi người dân chạy lũ.

Thông tin này nhanh chóng được các tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân, xảy ra tình trạng nhiều người tháo chạy ở huyện Quan Hóa trong đêm.

Theo điều tra, trên trang Facebook cá nhân của Lữ Chính Quyền có đăng tải và chia sẻ thông tin "Vỡ đập thủy điện Trung Sơn rồi" và trên trang cá nhân của Hà Văn Mười đăng tải nội dung "Điện khẩn cấp thủy điện vỡ rồi mọi người để ý đi nhanh nhé, khẩn cấp".

Tuy nhiên, qua xác minh, trên thực tế hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn. Từ đêm 28, rạng sáng 29/8, thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800m3/giây.  Có thể việc một số xã bị ngập lụt nặng do mưa lũ đã gây hiểu nhầm với một số người dân nên dẫn tới những tin đồn thất thiệt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận, do thấy mực nước lên cao, cùng với việc có người thân ở gần Nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi báo động kéo dài và sơ tán lên núi nên nghĩ đã xảy ra vỡ đập và đăng tải lên trang Facebook cá nhân để câu like.

Hiện, Công an huyện Quan Hóa đang làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng trong việc tung tin thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến