Công an vào cuộc vụ xuất hóa đơn trăm tỷ nhưng không có vàng
28/07/2015 09:09:20
ANTT.VN - Vụ việc Công ty TNHH vàng Bồng Miêu bán vàng nhưng không có hàng hóa (vàng) kèm theo đã được chuyển cho Cơ quan CSĐT.

Tin liên quan

Đó là thông tin mà ông Ngô Bốn (Cục trưởng Cục thuế Quảng Nam) cho biết trong cuộc họp báo của UBND tỉnh Quảng Nam diễn ra vào ngày 27/7 vừa qua. Ông Bốn cũng cho biết thêm, hiện cục đã tiến hành phong toả hoá đơn của hai Công ty THNHH vàng Phước Sơn và Bồng Miêu cũng như báo cáo sự việc cho Thủ tướng Chính phủ.

Ông Ngô Bốn - Cục trưởng Cục thuế Quảng Nam

Sau đó, cơ quan CSĐT Công an Quảng Nam đã vào cuộc và Cục thuế Quảng Nam đã chuyển toàn bộ hồ sơ.

Đối với Công ty TNHH vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra), ông Ngô Bốn cho biết, ông đã trực tiếp đến nhà máy vàng Đắc Sa của công ty này để xem xét dây chuyền của nhà máy. Theo đó, sau khi kiểm tra, tài sản hiện tại của nhà máy này đã khấu hao còn hơn 30 triệu USD nhưng ngân hàng trong nước cho vay 5 triệu USD nên giữ hết giấy tờ và tài sản.

Tuy nhiên hiện tại, có một nhà đầu tư tiềm năng trong nước muốn mua lại cổ phần của nhà máy vàng Đắc Sa của Công ty TNHH vàng Phước Sơn để hoạt động trở lại và trả nợ.

Ông Ngô Bốn, Cục trưởng cục thuế Quảng Nam nói về việc nợ thuế của hai công ty vàng.

Về việc Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu trong tháng 12/2014, đã xuất hóa đơn bán vàng cho Công ty TNHH MTV Vàng bạc Nghĩa Tín (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) với giá thanh toán trên hóa đơn là trên 107 tỉ đồng nhưng không có hàng hóa (vàng) kèm theo. Ông Ngô Bốn cho biết hiện đã bàn giao vụ việc cho cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ hành vi này.

Trước đó, ngày 22/7, ông Đinh Văn Thu (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) đã có văn bản báo cáo xin chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến khoản nợ thuế “khổng lồ” của Công ty TNHH Vàng Phước Sơn và Công ty TNHH Khai thác vàng Bông Miêu (Tập đoàn Bersa).

Ông Đinh Văn Thu cho hay, tính đến ngày 31/5/2015 hai công ty trên đang nợ thuế trên 384 tỷ đồng. Cụ thể, Công ty TNHH Vàng Phước Sơn nợ trên 296 tỷ đồng và Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu là gần 88 tỷ đồng.        

PV (th)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến