Dòng sự kiện:
Công an vào cuộc xác minh vụ thầy giáo dâm ô 13 học sinh tiểu học ở Bắc Giang
04/03/2019 20:37:28
Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ thầy giáo dâm ô 13 học sinh nữ ở trường Tiểu học Tiên Sơn khiến dư luận phẫn nộ.

Liên quan đến vụ việc thầy Dương Trọng Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có hành vi dâm ô với 13 học sinh nữ trong lớp khiến dư luận phẫn nộ, trao đổi với báo chí chiều ngày 4/3, ông Trần Văn Huân, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên thông tin, trưa ngày 1/3, thầy Minh có nhận lời mời của phụ huynh học sinh Tạ Như T. và Trịnh Thị L. đi uống rượu ở thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Sau đó, vào buổi chiều lên lớp thầy có những hành động không chuẩn mực với các học sinh nữ của lớp như véo mũi, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông học sinh.

Ông Huân cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc thì tối cùng ngày, một số phụ huynh đã mời chính quyền địa phương và thầy Minh đến đình làng để làm rõ vụ việc.

Tại đây, thầy Minh đã ký vào biên bản làm việc có ghi là sờ vào vùng nhạy cảm. Tuy nhiên, ngày 2/3, trong bản tường trình thầy Minh chỉ ghi là có hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông khiến học sinh sợ hãi.

Ngày 2/3, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Tiên Sơn, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã phối hợp đến các gia đình học sinh theo phản ánh nắm bắt thông tin về vụ việc.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, ngày 3/3, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng thôn Thần Chúc đã đại diện cho chính quyền thôn chủ trì cuộc họp về vụ việc cùng với thầy Minh, Ban giám hiệu trường và 11 phụ huynh (trong tổng số 13 phụ huynh)  đại diện cho cha mẹ các cháu bị xâm hại có mặt.

Tại buổi làm việc hôm đó, có 10 phụ huynh đồng ý không kiện tụng về vụ việc. Tuy nhiên, một số phụ huynh còn lại không chấp nhận lời xin lỗi từ phía thầy Minh. Ngay sau khi nắm bắt sự việc sơ bộ, Phòng GD&ĐT của huyện đã Quyết định số 04/QĐ- THTS tạm đình chỉ công tác với giáo viên Minh.

Trao đổi về vụ việc, ông Nguyễn Việt Nguyễn, Phó trưởng Công an huyện Việt Yên cho hay, chiều 4/3, cơ quan công an đã mời thầy Minh lên làm việc để lấy lời khai vụ việc. Ngoài ra, phía Công an huyện cũng đã cử cán bộ xuống từng nhà 13 học nữ để lấy lời khai cùng với sự giám hộ của các phụ huynh học sinh để củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc.

Lê Phương Anh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến