Dòng sự kiện:
Công khai thông tin pháp lý các dự án bất động sản ở Đồng Nai
02/10/2022 08:26:38
Nhiều dự án bất động sản trên địa bàn Đồng Nai chưa đủ điều kiện giao dịch trên thị trường vẫn mua bán, sang nhượng gây nên tình trạng khiếu kiện đông người, làm mất an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 30/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn gửi các cơ quan chuyên môn về việc công khai thông tin dự án đầu tư bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh quy hoạch gần 300 dự án BĐS. Các địa phương có nhiều dự án là các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và TP Biên Hòa. Trong thời gian qua, các dự án BĐS, nhà ở tại Đồng Nai chưa được công khai thông tin pháp lý, điều kiện mua bán chuyển nhượng để người dân biết rõ. Do đó, đã gây ra hệ lụy là một số người dân trong và ngoài tỉnh chuyển nhượng BĐS, nhà ở tại những dự án chưa đủ điều kiện giao dịch trên thị trường, làm phát sinh tình trạng khiếu kiện đông người, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, TN-MT, TT-TT nghiên cứu thực hiện đăng thông tin và cập nhật thông tin dự án thông qua báo chí và website của các sở chuyên ngành.

Định kỳ hằng tháng, cơ quan truyền thông của tỉnh và các website sẽ đăng thông tin về tính pháp lý, tiến độ đầu tư, điều kiện mua bán chuyển nhượng BĐS, nhà ở của dự án trên toàn tỉnh để người dân kịp thời nắm bắt thông tin.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, các thông tin về dự án BĐS được công khai chi tiết sẽ hạn chế được tình trạng các chủ đầu tư dự án lén lút bán đất nền, nhà ở cho người dân khi chưa đủ điều kiện.

Tác giả: Mạnh Thắng

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến