Dòng sự kiện:
Công ty Phương Đông đổ trộm 16.000m2 đất đá xuống biển
23/02/2021 16:01:39
Từ ngày 28/1, Công ty CP Đầu tư xây dựng Phương Đông đã đổ trộm đất, đá xuống biển (vịnh Bái Tử Long) ở khu đô thị Phương Đông, san lấp trái phép khoảng 16.000m2, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ngày 23/2, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với Công ty CP Đầu tư xây dựng Phương Đông (Công ty Phương Đông), có trụ sở tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn vì có hành vi đổ đất, san lấp mặt bằng trái phép, nằm ngoài ranh giới đất được giao.

Khu đô thị ven biển Phương Đông

Theo đó, lợi dụng việc chính quyền huyện Vân Đồn đang tập trung vào việc phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 28/1, trong đêm, Công ty Phương Đông đã thực hiện việc đổ trộm đất, đá xuống biển (vịnh Bái Tử Long) ở khu đô thị Phương Đông.

Chỉ trong 2 ngày 28 và 29/1, DN này đã lấn ra hơn 10m so với bờ kè khu đô thị và trải dài hàng trăm mét dọc theo bờ biển.

Đến nay, Công ty Phương Đông đã đổ đất, san lấp trái phép khoảng 16.000m2. Trước hành vi trên, UBND huyện Vân Đồn đã lập biên bản đồng thời yêu cầu Công ty CP Đầu tư xây dựng Phương Đông khắc phục hậu quả, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, trả lại đất đã lấn chiếm.

Chỉ trong 2 ngày, Công ty Phương Đông đã san lấp hơn 10m so với bờ kè của khu đô thị, trải dài hàng trăm mét.

Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày Công ty nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Vân Đồn.

Được biết, khu đô thị ven biển Phương Đông là một trong những dự án bất động sản ven biển có quy mô lớn của tỉnh Quảng Ninh với khoảng 180ha. Khu đô thị được hình thành từ việc lấp phần diện tích không nhỏ của vịnh Bái Tử Long, ảnh hưởng đến 35ha bãi đào sá sùng trên khu vực bãi biển thuộc địa phận xã Đông Xá.

Trước đây để thực hiện dự án đô thị, Công ty CP Đầu tư xây dựng Phương Đông đã đổ đất lấn biển gần hết bãi bồi (khu đánh bắt thủy sản tự nhiên, chủ yếu là sá sùng) của người dân địa phương.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến