Dòng sự kiện:
Co.opmart Cà Mau bị phạt 15 triệu đồng vì...'giấu dịch'
05/08/2021 10:48:01
Ngày 4/8, Phó Chủ tịch UBND TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã ký Quyết định xử phạt công ty TNHH MTV Co.opmart Cà Mau (Co.opmart Cà Mau), có địa chỉ số 9, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP.Cà Mau với số tiền 15 triệu đồng.

Co.opmart Cà Mau bị phạt vì đã thực hiện hành vi che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố là có dịch theo quy định của pháp luật được quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng.

Theo quy định tại khoản 5, Điều 4 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế “mức phạt tiền được quy định tại Chương II Nghị định này là mức phạt tiền đối với cá nhân".

Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính, mức phạt tiền đối với tổ chức "bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân”. Do đó, tổng mức tiền phạt đối với Co.opmart Cà Mau, do ông Lê Văn Khoa, 42 tuổi là người đại diện theo pháp luật là 15 triệu đồng.

Trước đó, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu có thông báo gửi đến tỉnh Cà Mau thông tin về bệnh nhân T.H.T., 32 tuổi là người chở hàng từ TP.HCM đến giao hàng tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau (hệ thống siêu thị Co.opmart) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng của TP.Cà Mau thu thập, ghi nhận các chứng cứ từ camera, lời khai của các nhân viên tại cửa hàng thời điểm F0 giao nhận hàng.

Theo quy định của tỉnh Cà Mau, tài xế giao hàng từ ngoài tỉnh vào Cà Mau, thời điểm giao nhận hàng phải ngồi trên xe, bên tiếp nhận hàng có đội ngũ nhận hàng riêng, đảm bảo không tiếp xúc với tài xế.

Nhưng ở trường hợp này, Co.opmart Cà Mau để tài xế giao hàng tiếp xúc trực tiếp với người khác tại thời điểm giao nhận hàng không đúng quy trình, dẫn đến có ca tiếp xúc với F0.

Mặc khác, Co.opmart Cà Mau khi phát hiện trường hợp F0 có tiếp xúc với nhân viên siêu thị, không báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương; vẫn để siêu thị hoạt động bình thường.

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến