Dòng sự kiện:
Cử tri mong chờ những chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp, khôi phục kinh tế
12/11/2021 06:24:40
Phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng về các vấn đề kinh tế, hầu hết cử tri đều kỳ vọng những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cụ thể để sớm phục hồi kinh tế.

Theo dõi phiên chất vấn của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, ông Trần Minh Hùng, ngụ Quận 1, TP.HCM cho rằng, những vấn đề đại biểu đặt ra Bộ trưởng đã trả lời nhưng chưa chi tiết.

Bởi quá trình khôi phục doanh nghiệp cần hỗ trợ ở một thời điểm nhất định, nếu để quá lâu thì việc hỗ trợ sẽ không cần thiết nữa. Đồng thời, việc quy trách nhiệm đối với các cơ quan quản lý và có các chế tài xử phạt nếu chậm trễ trong việc hỗ trợ doanh nghiệp cũng chưa được đặt ra.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. (Ảnh: VPQH)

“Bộ trưởng trả lời chất vấn chủ yếu đề cập tới việc rút gọn quy trình nhưng chưa nói ra cụ thể để đáp ứng các cử tri. Chẳng hạn, chúng ta phải qua bao nhiêu bước hoặc cơ quan nào? Sẽ giải quyết trong bao nhiêu ngày? Khi vốn đã xuống thì xuống cơ quan nào? Cơ quan đó giải quyết chậm phải chịu trách nhiệm ra sao? Nếu gây ra hậu quả cho nền kinh tế thì bị xử lý như thế nào. Câu trả lời đang mang tính chất chung và tôi cho rằng chưa đáp ứng nguyện vọng của các cử tri qua các câu hỏi này” - ông Trần Minh Hùng nêu ý kiến.

Theo dõi Quốc hội và chất vấn, cử tri mong muốn sớm thực hiện các quyết sách, nhất là các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, ổn định đời sống nhân dân sau đại dịch Covid-19. Cử tri mong muốn rằng, sau kỳ họp này, những băn khoăn, trăn trở sẽ được nhanh chóng tháo gỡ, mở ra giai đoạn bình thường mới cho đất nước.

Ông Trương Vĩnh Thành, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai kiến nghị: “Nghị quyết 128 của Chính phủ rất là đúng đắn và kịp thời, tuy nhiên hiệu quả của nghị quyết này nó phụ thuộc rất nhiều vào cái độ phủ vaccine, nên mong muốn đầu tiên của tôi với tư cách là một doanh nghiệp, một người dân, tôi mong muốn là Quốc hội sẽ tạo điều kiện để làm sao Chính phủ tiêm vaccine một một cách nhanh nhất. Chính sách an sinh xã hội đối với mỗi người dân, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp… nhưng triển khai các chính sách này hơi bị chậm. Thực hiện các chính sách này càng sớm thì cứu được nhiều người, kinh tế phục hồi sớm”./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến