Dòng sự kiện:
Cục Hàng không nói gì về trụ sở chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy?
24/05/2023 16:42:45
Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai xây dựng Kế hoạch, bản cam kết, lộ trình, kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định pháp luật.

Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Trước thông tin trụ sở Cục Hàng không Việt Nam chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động, cơ quan này đã chính thức có thông tin giải trình và làm rõ vấn đề này.

Theo đó, tòa nhà Trụ sở Cục Hàng không được thiết kế, xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng trước tháng 10/2001, trong khi thời điểm Luật Phòng cháy chữa cháy có hiệu lực thi hành là ngày 4/10/2001. Vì vậy, trong hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của Luật Phòng cháy chữa năm 2001.

Tuy nhiên, từ khi Luật Phòng cháy chữa có hiệu lực thi hành đến nay, Cục Hàng không đã tiến hành các công tác lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu theo các quy định pháp luật; luôn chấp hành nghiêm các khuyến cáo, kết luận của các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, hằng năm, Cục Hàng không cũng tổ chức diễn tập, bảo dưỡng thiết bị, mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định.

“Việc này cũng được các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy như Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa Hà Nội (trước đây) và Đội cảnh sát Phòng cháy chữa và cứu hộ cứu nạn Công an quận Long Biên (hiện nay) xác nhận qua những lần kiểm tra định kỳ hàng năm,” lãnh đạo Cục Hàng không nhấn mạnh.

Ngày 1/2/2023, Ủy ban Nhân dân Quận Long Biên đã ra Quyết định số 289/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung danh sách 63 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của NQ số 05/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Thành phố Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy chữa năm 2001 có hiệu lực.

Theo đó, trụ sở Cục Hàng không nằm trong trong danh sách 63 cơ sở được Ủy ban Nhân dân Quận Long Biên ra quyết định được đưa vào sử dụng.

Thực hiện quyết định nêu trên, Cục Hàng không đã triển khai xây dựng Kế hoạch, bản cam kết, lộ trình, kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định pháp luật và đã được cục gửi văn bản đến Công an Quận Long Biên./.

Tác giả: Việt Hùng

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến