Dòng sự kiện:
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu phủ nhận là người 'đứng sau' Công ty Trường Sinh
02/04/2020 13:15:10
Liên quan đến tin đồn nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu và vợ là người 'đứng sau' Công ty Trường Sinh, mới đây, ông đã có những chia sẻ với báo chí.

Theo ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, đến thời điểm này toàn bộ các mẫu xét nghiệm liên quan đến nhân viên y tế của Bạch Mai đều cho kết quả âm tính, chứng tỏ nguồn lây chính trong bệnh viện là từ Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh), bên cạnh nguồn lây từ bệnh nhân và người nhà (sau khi điều tra dịch tễ các trường hợp mắc bệnh tại khoa thần kinh Bệnh viện Bạch Mai).

Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp suất ăn cho bệnh viện Bạch Mai mà còn cung cấp cho một số bệnh viện, cơ sở y tế khác, trong đó có Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (dịch bệnh Covid -19) cho biết, đến 12h ngày 1/4, các địa phương đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ 44.293 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3. Cụ thể: 4.736 bệnh nhân nội trú, 1.272 bệnh nhân ngoại trú, 30.515 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.026 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 91 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan.

Một số địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh… đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai và cho kết quả 100% âm tính.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu phủ nhận liên quan tới Công ty Trường Sinh

Tuy nhiên, sau sự việc, trên mạng xã hội có thông tin đồn thổi ông Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và vợ ông (PGS.TS Trần Thúy Hạnh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - PV) "đứng sau" Công ty Trường Sinh.

Được biết, PGS.TS Trần Thúy Hạnh giữ vị trí Quyền Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai từ tháng 5/2007.

Chiều ngày 1/4, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Triệu đã bác bỏ thông tin trên.

"Cái này Bệnh viện Bạch Mai và tôi đã báo cáo Bộ Công an rồi, đó là vu khống thôi. Chắc chắn là vu khống. Tôi đã nghỉ hưu 10 năm rồi, vợ tôi cũng nghỉ 11 năm rồi, có liên quan gì tới đó đâu. Năm nay tôi đã 70 tuổi rồi, còn vợ tôi là 68 tuổi", ông Nguyễn Quốc Triệu nói.

Trước những thông tin được cho là thất thiệt kể trên, ông Triệu cho rằng xã hội người tốt có, người xấu có, nên để công an họ điều tra xử lý.

Theo Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại & Dịch Vụ Trường Sinh có địa chỉ tại số 43 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Công ty này được Sở KHĐT TP Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh số 0101277618 ngày 9/9/2002. Theo xác nhận từ Sở KHĐT TP Hà Nội, hiện các thông tin về Công ty Trường Sinh trên hệ thống chưa thay đổi, tình trạng hoạt động bình thường.

Công ty Trường Sinh có các đơn vị "phụ thuộc" là căng tin, trung tâm dịch vụ ăn uống ở trong các bệnh viện lớn ở Hà Nội: Bạch Mai, Hữu Nghị, Nội tiết Trung ương.

Người đứng đầu các đơn vị này là ông Trần Doãn Sinh, sinh năm 1957.

Ngành nghề kinh doanh của công ty này rất đa dạng từ mua bán thiết bị y tế (trừ thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam); Cung cấp và chuyển giao công nghệ thiết bị y tế công nghệ cao, đến các dịch vụ khác như mua bán thực phẩm chức năng; Nuôi trồng cây dược liệu và các cây công nghiệp khác; Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi, đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 35Kv trở xuống.

Công ty cũng đăng ký một số ngành nghề khác như: San lấp và chuẩn bị mặt bằng; Khai thác khoáng sản và chế biến đá; Vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường bộ, đường thủy; Mua bán vật liệu xây dựng: Gạch, ngói, xi măng, đá, cát, sỏi, sắt thép; Xuất nhập khẩu hàng hóa công ty kinh doanh; Kinh doanh dịch vụ khách sạn, dịch vụ nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ; Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống; Dịch vụ phục vụ đồ uống; Kinh doanh nguyên liệu, phụ liệu, dược liệu, bao bì; Đại lý du lịch...

Tháng 8/2019, Trường Sinh đã tiến hành tăng vốn gấp 5 lần, từ 10 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, không chỉ là tên tuổi lớn trong mảng cung cấp suất ăn bệnh viện, Trường Sinh còn có tham vọng không nhỏ trong lĩnh vực địa ốc.

Doanh nghiệp của ông Trần Doãn Sinh là chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái và an dưỡng Đường Trường Sinh tại xã Phúc Xuân (TP Thái Nguyên). Dự án này được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 8/2011 với diện tích 11,2ha, tổng mức đầu tư 112 tỷ đồng.

Cũng tại Thái Nguyên, Trường Sinh còn là chủ Dự án Đầu tư xây dựng đường nối từ đường Tố Hữu đến đường vành đai Hồ Núi Cốc và Tổ hợp thương mại- dịch vụ Trường Sinh.

Đây là một trong 12 dự án thuộc quy hoạch xây dựng vùng du lịch Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên được chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2011, các dự án này được kỳ vọng sẽ đưa Hồ Núi Cốc trở thành một trọng điểm du lịch cấp quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên đến năm 2015, dự án này cùng với 5 dự án khác đã chính thức “nói lời chia tay”.  

Nguyên nhân phần lớn các dự án này đều trong trạng thái “chết yểu” được xác định do lãi suất tín dụng tăng nhanh khiến cho các nhà đầu tư không có lãi và tiến hành đầu tư cầm chừng. Ngoài ra một số nhà đầu tư thực hiện đồng thời nhiều dự án trên địa bàn tỉnh nên dẫn đến không đảm bảo năng lực tài chính để thực hiện.

Khánh Linh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/cuu-bo-truong-nguyen-quoc-trieu-phu-nhan-la-nguoi-dung-sau-cong-ty-truong-sinh-291708.htm
Đang phổ biến