Dòng sự kiện:
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra hầu tòa sau chiến thắng bầu cử sơ bộ tại bang Iowa
17/01/2024 08:12:17
Ngay sau chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Iowa (Mỹ), cựu Tổng thống Donald Trump hôm 16/1 đã xuất hiện tại một tòa án New York liên quan đến cáo buộc phỉ báng cựu nhà báo Jean Carroll.

Trong phiên tòa, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục phủ nhận mọi cáo buộc, kháng cáo bản án của bồi thẩm đoàn và các phán quyết chống lại mình. Cựu nhà báo Jean Carroll, năm nay 80 tuổi, đã hai lần khởi kiện ông Trump với cáo buộc phỉ báng vào năm 2019 bằng lời nói và hành động phủ nhận việc đã tấn công tình dục bà trong phòng thay đồ tại một cửa hàng ở New York cách đây gần 30 năm. Bà này cũng đòi bồi thường 10 triệu USD. Giữa năm ngoái, tòa án ra phán quyết kết luận ông Trump đã lạm dụng tình dục cựu nhà báo Jean Carroll và tội phỉ báng khi gọi những lời cáo buộc là “trò bịp bợm và dối trá”, phải bồi thường 5 triệu USD.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Reuters

Dự kiến phiên tòa này có thể kéo dài từ 3-5 ngày và ông Trump sẽ không tham dự tất cả các phiên xét xử. Tuy nhiên, phiên tòa này có thể chỉ xem xét mức độ bồi thường của ông Trump chứ không phải xét xử về cáo buộc tấn công tình dục hoặc lừa dối. Dự kiến, ông Trump có thể sẽ phải liên tục ra hầu tòa xen kẽ với các sự kiện tranh cử và bầu cử sơ bộ chọn ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ.

Ngay sau khi rời khỏi phiên tòa, ông Trump đã đến bang New Hampshire để tham dự một sự kiện vận động tranh cử trước thềm bầu cử sơ bộ tại bang này vào tuần tới.

Tác giả: PV

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến