Dòng sự kiện:
Cựu Tổng thống Trump trình diện tại nhà tù bang Georgia
25/08/2023 12:33:43
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến trình diện tại nhà tù ở Atlanta ngày 24/8 trong khuôn khổ vụ án hình sự liên quan đến các cáo buộc lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 tại bang Georgia.

Theo Reuters, đoàn xe của ông Trump đến nhà tù vào lúc 7h34 tối 24/8 (theo giờ địa phương), khoảng 30 phút sau khi máy bay riêng của ông hạ cánh xuống sân bay Hartsfield-Jackson ở Atlanta. Ông bị chụp ảnh lưu hồ sơ và rời nhà tù sau khi nộp số tiền bảo lãnh 200.000 USD. Nhiều người ủng hộ ông đã có mặt bên ngoài nhà tù này, trong đó có Nghị sĩ Cộng hoà Marjorie Taylor Greene của bang Georgia.

Cựu Tổng thống Donald Trump được hộ tống đến phòng xử án, ngày 4/4/2023, tại New York. (Ảnh AP)

Ông Trump, 77 tuổi, đã trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối mặt với các cáo buộc hình sự, mặc dù 4 vụ kiện chống lại ông không làm tổn hại đến vị thế của ông khi được coi là ứng cử viên tổng thống hàng đầu cho đề cử của đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11/2024.

Ngoài cựu Tổng thống Trump, nhiều nhân vật khác cũng ra trình diện tại nhà tù, trong đó có ông Rudolph Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York và luật sư Jenna Ellis. Tất cả các bị cáo liên quan đến vụ án này của ông Trump đều bị buộc phải ra trình diện trước hạn chót là ngày 25/8. Trước đó cùng ngày, Thẩm phán Scott McAfee đã ấn định ngày xét xử là ngày 23/10 đối với luật sư Kenneth Chesebro – người bị cáo buộc là một trong số 18 đồng phạm của ông Trump.

Cựu Tổng thống Trump phải đối mặt với 13 tội danh trong vụ kiện tại Georgia, trong đó có tội gian lận bầu cử với cáo buộc gây sức ép buộc các quan chức tiểu bang đảo ngược thất bại của ông và thiết lập một nhóm cử tri bất hợp pháp để làm suy yếu sự chứng nhận chính thức của Quốc hội đối với chiến thắng của ông Biden năm 2020.

Georgia là một trong những bang quan trọng mà ông Trump thua với số phiếu chênh lệch thấp, khiến đảng Cộng hòa và các đồng minh của ông tố cáo có gian lận trong bỏ phiếu để có lợi cho ứng viên lúc đó là ông Joe Biden, tuy nhiên lại không đưa ra được bằng chứng.

Tác giả: Hồng Anh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến