Dòng sự kiện:
Đà Nẵng: Chuyển giao gói phần mềm trị giá 1 triệu đô
05/02/2018 15:01:50
Tại hội thảo, ngoài các báo cáo, tham luận từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, Hàn Quốc đã chuyển giao phần mềm trị giá 1 triệu đô cho Việt Nam.

Ngày 5/2, tin nhanh từ Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng, đơn vị này cùng với Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (KDBS) và Hiệp hội Công nghệ thông tin và quản lý quốc tế (IITAMS) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý - ITAM".

Theo đó, chủ đề của Hội thảo lần này tập trung vào “Công nghệ thông minh, đổi mới kinh doanh, học tập điện tử và du lịch hiện đại”. Đây cũng là phiên hội thảo khoa học quốc tế chuẩn bị cho kỳ họp chung về chủ đề “Tương lai Châu Á”.

Hội thảo quan trong với sự tham gia của 98 chuyên gia quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới 

Hội thảo được chia thành 12 phiên làm việc với 43 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi 98 chuyên gia quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Canada, Đài Loan, Nepal, Pháp, Trung Quốc, New Zealand, Kenya, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Nhật Bản, Anh,... cùng sự tham gia của nhiều học giả từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các khoa chuyên ngành về Công nghệ thông tin và quản lý ở Việt Nam.

Xuyên suốt hội thảo là những góc nhìn đa chiều, những phân tích vừa tổng quan vừa cụ thể về các chủ đề: Cộng đồng mạng, công nghệ thông tin và công nghiệp, nhân lực, công cụ học trực tuyến, thiết kế công nghệ, du lịch hiện đại, viễn cảnh chiến lược, phương pháp nghiên cứu, quản lý dịch vụ, quản trị vùng và thực hành xã hội.

TS. Lương Minh Sâm, Hiệu phó Đại học Đông Á Đà Nẵng (thứ 2, phải sang) nhận gói tài trợ phần mềm 1 triệu USD từ Cơ quan cơ sở dữ liệu Hàn Quốc.

"Tại sự kiện lần này, BTC còn công bố gói tài trợ phần mềm trị giá 1 triệu USD được chuyển giao từ Cơ quan cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (K-DATA) trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho trường. Hoạt động này nhằm phát triển quan hệ song phương trong ngành công nghiệp dữ liệu hai nước cũng như thúc đẩy hệ thống dữ liệu trong giáo dục nói riêng", một lãnh đạo Đại học Đông Á chia sẻ thêm.

TS. Namjae Cho, đại diện Hội đồng cố vấn IITAMS, thông tin thêm rằng, phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hàng đầu của Hàn Quốc và Nhật Bản, được cài đặt và sử dụng phổ biến ở hệ thống máy tính cá nhân và phòng thực hành của các trường học tại Hàn Quốc. Theo vị chuyên gia, trước tính bức thiết về vấn đề bảo mật và quản lý thông tin trước xu hướng làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, doanh nghiệp và người sử dụng rất quan tâm đến các phần mềm có tính bảo mật và độ tin cậy cao để đảm bảo dữ liệu quan trọng của mình. 

Nhâm Thân

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến