Dòng sự kiện:
Đà Nẵng: Điều chỉnh nhóm tiêm vắc xin từ công an sang shipper
25/08/2021 19:08:23
Tp. Đà Nẵng vừa quyết định điều chỉnh nhóm đối tượng tiêm chủng từ công an sang bộ phận shipper để phù hợp hơn với những quyết sách phòng chống dịch bệnh hiện tại.

Điều chỉnh đối tượng tiêm chủng

Ngày 25/8, sở Y tế Tp. Đà Nẵng quyết định điều chỉnh nhóm đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 từ nhóm lực lượng công an sang lực lượng shipper.

Đồng thời, ngành y tế Đà Nẵng đề nghị ngành GTVT phối hợp lập đầu mối lên danh sách tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhóm đối tượng lực lượng shipper. Tổng cộng dự kiến sẽ tiêm cho 1.000 người.

Ông Đặng Nam Sơn, Phó Giám đốc sở GTVT Tp. Đà Nẵng cho biết, trên cơ sở đề xuất của sở Y tế, đơn vị lập danh sách người tham các đơn vị vận tải xe 2 bánh hoạt động ứng dụng giao hàng. Tại Tp. Đà Nẵng sẽ có những đơn vị giao hàng qua ứng dụng như Now, Grab, Fastgo...

Shipper phải mang đồ bảo hộ y tế và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống Covid-19 khi hoạt động.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, động thái mới nhất trong công tác phòng chống dịch nói trên của Tp. Đà Nẵng xuất phát từ chính thực tế địa phương. Cụ thể là việc cung ứng hàng hóa bị quá tải khi Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế toàn thành phố. Để giải tỏa vấn đề và kịp thời luân chuyển hàng hóa đến cho người dân, Đà Nẵng quyết định cho 1.000 shipper giao hàng qua ứng dụng hoạt động.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các cơ quan chức năng ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng shiper. Ngoài ra khi hoạt động, lực lượng shipper phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Như mang đồ bảo hộ y tế, sát khuẩn, giữ khoảng cách...

100% nhân lực cung ứng hàng hóa được hoạt động

Trong khi đó, theo sở Công thương Tp. Đà Nẵng, nhu cầu mua hàng hóa người dân dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Ngoài lực lượng shipper, sở Công thương đề xuất UBND Tp. Đà Nẵng thống nhất cho phép các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối lĩnh vực hàng hóa thiết yếu được bố trí tối đa 100% số người làm việc.

Thời gian qua, nhiều lực lượng như công an, đoàn viên thanh niên tình nguyện ... đã tham gia tích cực vào việc cung ứng thực phẩm cho người dân.

Đà Nẵng sẽ tính toán đến các phương án như mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mỗi, các cửa hàng tạp hoá, tăng cường thêm các điểm bán hàng lưu động, chợ tạm trên nguyên tắc phải đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch trong 10 ngày giãn cách y tế tiếp theo.

Đà Nẵng cũng sẽ tuyển chọn lực lượng tham gia hỗ trợ tổ dân phố, khu dân cư trong việc mua sắm lương thực, thực phẩm cho người dân.

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến