Dòng sự kiện:
Đình chỉ nữ cán bộ phường liên quan vụ tiêm vaccine 'thần tốc' giá 1 triệu đồng
25/08/2021 13:02:22
UBND quận Ba Đình (Hà Nội) ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với nữ cán bộ UBND phường Vĩnh Phúc liên quan vụ chi tiền triệu để được tiêm vaccine COVID-19.

Liên quan vụ việc mất tiền cho "cò" để được tiêm vaccine COVID-19 "thần tốc", UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Nông Thị Cơ (SN 1993), đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Lý do đình chỉ công tác với bà C. là để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng tiêm vaccine "thần tốc" tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Mặc dù việc tiêm vaccine là miễn phí thế nhưng do muốn được hưởng đặc quyền tiêm sớm, người dân sẽ phải bỏ một khoản phí từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng để đưa cho một số trường hợp tại phường. Sau đó, số tiền này được đưa cho một người phụ nữ và người dân sẽ được đưa vào danh sách tiêm chủng.

Đình chỉ nữ cán bộ phường liên quan việc tiêm vaccine COVID-19 phải mất tiền.

Trước đó, ngày 24/8, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP yêu cầu Công an TP khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

"Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 thời gian qua", ông Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19; trong đó, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm thực chất, hiệu quả đợt giãn cách xã hội lần thứ 3, tổ chức tiêm vaccine kịp thời, đúng đối tượng ngay khi được phân bổ.

Đặc biệt, các cấp, các ngành phải chủ động rà soát các khâu, các quy trình lập danh sách, tổ chức tiêm vaccine trên địa bàn bảo đảm đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra việc lợi dụng chính sách tiêm vaccine miễn phí nhân văn của Nhà nước.

Cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những vi phạm này phải được coi là tình tiết tăng nặng trong xử lý kỷ luật và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thường xuyên cảnh báo và chỉ đạo ngăn chặn vi phạm pháp luật trong việc tiêm vaccine, nghiêm cấm tiêm vaccine không đúng đối tượng.

Duy Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến