Dòng sự kiện:
Đã tìm được nhà đầu tư thay thế ông Trịnh Văn Quyết tại Bamboo Airways
17/03/2023 08:33:24
Nhà đầu tư mới đã đồng ý kế thừa và chịu trách nhiệm các nghĩa vụ thực hiện thanh toán nợ gốc và lãi đối với các khoản vay trước đây cho Bamboo Airways.

Trao đổi với báo chí chiều 16/3, ông Nguyễn Mạnh Quân - Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, gần một năm qua, để duy trì hoạt động bình thường và phát triển, Bamboo Airways đã nỗ lực tìm kiếm nhà đầu tư mới để hỗ trợ hãng về nguồn lực tài chính, kinh nghiệm tái cơ cấu.

Hiện tại, Bamboo Airways cho biết đã tìm được nhà đầu tư mới để thay thế cho các cổ đông cũ là ông Trịnh Văn Quyết và các cổ đông liên quan. Nhưng hãng chưa tiết lộ danh tính nhà đầu tư mới này.

Đồng thời, nhà đầu tư mới đã đồng ý kế thừa và chịu trách nhiệm các nghĩa vụ thực hiện thanh toán nợ gốc và lãi đối với các khoản vay trước đây, ngoài việc thanh toán giá mua cổ phần.

“Bởi các cổ đông cũ đã dùng cổ phần của hãng bay này để cầm cố, thế chấp tại ngân hàng. Đồng thời, nhà đầu tư mới cũng hỗ trợ cho ông Quyết một khoản tiền riêng được nộp vào tài khoản phong tỏa của cơ quan cảnh sát điều tra để khắc phục hậu quả (nếu có) theo vụ án”, ông Quân chia sẻ.

Với vai trò là tổ chức phát hành, Bamboo Airways cho biết đã tích cực hỗ trợ thực hiện các thủ tục chuyển nhượng cổ phần từ các cổ đông cũ cho nhà đầu tư mới. Doanh nghiệp khẳng định việc chuyển nhượng được thực hiện dưới sự giám sát và chấp thuận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ông Nguyễn Mạnh Quân - Tổng Giám đốc Bamboo Airways.

Theo Tổng Giám đốc Bamboo Airways, hãng đã trải qua thời kỳ rất khó khăn. Đại dịch kéo dài, những biến cố lớn liên quan đến nhân sự cấp cao đã khiến hãng đối mặt với vô vàn thử thách trong việc thanh toán nợ cho các tổ chức tín dụng.

Tại thời điểm khó khăn ấy, hãng đã kêu gọi được sự hỗ trợ từ một số nhà đầu tư lớn chung tay giúp Bamboo Airways vượt qua khủng hoảng, điển hình như Công ty cổ phần Him Lam đã cho Bamboo Airways vay 8.000 tỷ đồng.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết, hãng hàng không đặt mục tiêu chiếm 30% thị trường nội địa. Hiện mạng đường bay nội địa của Bamboo Airways đang kết nối 21/22 sân bay nội địa.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ hai được tổ chức vào 4/3, lãnh đạo FLC cho biết, đang xem xét chuyển nhượng cổ phiếu BAV của Bamboo Airways. Tuy nhiên, nếu được cổ đông uỷ quyền chuyển nhượng vẫn cần sự đánh giá của các chuyên gia tài chính và xây dựng kế hoạch cụ thể.

Theo Chủ tịch HĐQT FLC Lê Bá Nguyên, hãng bay này chưa thể có lãi nên năm 2021, FLC đã phải trích lập dự phòng cho khoản đầu tư trên 373 tỷ đồng và tăng mạnh trích lập dự phòng 3.642 tỷ đồng cho năm ngoái.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến