Ngay cạnh bãi rác khổng lồ bốc mùi hôi thối bu đầy ruồi nhặng là nơi phơi miến của người dân làng Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội), làng nghề làm miến nổi tiếng ở miền Bắc.
Cự Đà được xem là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, quy trình sản xuất miến ở một số hộ dân nơi đây hoàn toàn thủ công và không tuân theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nước bẩn đen kịt được bơm lên từ kênh mương nhằm phục vụ cho quá trình chế biến miến.
Miến sau khi phơi khô lần 1 được làm ướt, tãi ra từng sợi trước khi phơi nắng lần 2.
Người dân dẫm chân trần trên miến để miến có độ xoắn và bó lại với nhau.
Miến được để ngay trên sân lẫn với bụi bẩn mà không có bất cứ thứ gì lót, trải.
Những sợi miến vương vãi khắp nơi sản xuất.
Miến được phơi ngoài trời tại một khu đất rộng.
Sau khi phơi, miến được bó lại thành từng bó.
Những bó miến chất đống lên nhau chờ thương lái đến thu mua và đưa ra thị thường tiêu thụ.
Theo VTC News
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy