Dòng sự kiện:
Đắk Nông: Sẽ xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức 8 cơ quan
08/02/2023 07:33:37
Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông, tỉnh sẽ xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 tại 8 cơ quan, đơn vị.

Ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

Tại quyết định nói trên, UBND tỉnh Đắk Nông giao Chánh Thanh tra tỉnh tổ chức thực hiện nội dung kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 theo đúng quy định pháp luật.

Đối với các cơ quan, đơn vị, cá nhân được xác minh tài sản, thu nhập có trách nhiệm chấp hành nội dung kế hoạch và quyết định xác minh tài sản, thu nhập của Thanh tra tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập nhằm đánh giá tính chính xác, trung thực, đầy đủ, rõ ràng nội dung kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai.

Đồng thời, kịp thời ngăn ngừa, phát hiện xử lý hành vi vi phạm, khuyết điểm trong kê khai tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai.

Việc xác minh tài sản, thu nhập cũng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu, việc xác minh tài sản, thu nhập phải tuân thủ trình tự thủ tục, thẩm quyền theo quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, đảm bảo công khai, khách quan, trung thực.

Trong đó, trọng tâm là xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ hoạt động trong các lĩnh vực, các khâu, các công việc nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ hoạt động trong các lĩnh vực tổ chức, cán bộ, quản lý Nhà nước về các lĩnh vực đầu tư xây dựng, cấp phép, đấu thầu, đấu giá, tài chính ngân sách, quản lý vốn, tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực...

Đối tượng được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 tỉnh Đắk Nông tại 8/46 cơ quan, đơn vị gồm: UBND huyện Đắk R’lấp, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ, Sở Công Thương, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông, Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi, Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Đại Thành.

Tại mỗi đợn vị được xác minh, lựa chọn tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai hàng năm, trừ những trường hợp cán bộ, công chức do cấp ủy quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ của Đảng.

Theo kế hoạch, Thanh tra tỉnh Đắk Nông tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập tại 8 cơ quan, đơn vị nói trên. Đồng thời, mời đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh dự và chứng kiến việc bốc thăm. Việc bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh được lập thành biên bản.

Tiêu chí lựa chọn người được xác minh gồm: Người có nghĩa vụ kê khai được xác minh là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hàng năm; người có nghĩa vụ kê khai chưa được xác minh tài sản, thu nhập trong năm 2022; người có nghĩa vụ kê khai không thuộc một trong các trường hợp (người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên).

Tác giả: Khánh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến