Dòng sự kiện:
Đắk Nông: Yêu cầu các trường dừng thu tiền hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia
11/06/2018 14:55:12
Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông không được thu bất kỳ khoản tiền nào của học sinh để hỗ trợ kỳ thi THPT.

Ngày 11/6, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đắk Nông cho biết, Sở vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc, các trường THPT yêu cầu không được thu bất kỳ khoản tiền nào của học sinh để hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đơn vị nào đã thực hiện việc thu tiền của học sinh phải hoàn trả lại.

Theo công văn chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, trên địa bàn tỉnh hiện nay có một số dư luận về thông tin tại một số trường THPT triển khai việc thu tiền học sinh khối 12 để hỗ trợ kỳ thi THPT.

Nhiều trường THPT đề xuất thu tiền học sinh để hỗ trợ kỳ thi sắp tới (ảnh minh họa)

Sau khi đối chiếu với các quy định hiện hành, đặc biệt là hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về kinh phí cho kỳ thi, Sở đã chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên.

Trước đó như đã phản ánh, nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, trong đó có Trường THPT Phan Chu Trinh (huyện Cư Jút), thực hiện thu mỗi học sinh 100.000 đồng. Theo lý giải của Ban giám hiệu nhà trường, đây là tiền để phục vụ học sinh trong kỳ thi, trong đó có chi phí lắp đặt đèn điện, quạt, bàn ghế, nước uống… Trong khi đó, đại diện phụ huynh của trường cho biết thêm, một phần số tiền để mời giám thị coi thi ăn cơm.

Theo tìm hiểu của PV, khoản thu mang tên hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia có từ năm 2017. Năm nay nhiều trường tiếp tục đề xuất thu từ 50- 200.000 đồng/ học sinh, cá biệt có trường 500.000 đồng. Tiền do giáo viên phối hợp thu với phụ huynh học sinh trong thời gian trước ngày thi.

Theo Dân trí

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến