Dòng sự kiện:
Đàm phán có nhiều tiến triển, Trung Quốc thông báo hoãn áp thuế trả đũa Mỹ
16/12/2019 06:46:51
Mỹ và Trung Quốc đã đình chỉ áp các mức thuế quan mới giữa bối cảnh các cuộc đàm phán giảm căng thẳng thương mại giữa hai nước đang có nhiều tiến triển.

Mỹ-Trung bắt đầu giảm nhiệt căng thẳng thương mại.

Bắc Kinh đã đình chỉ áp thuế quan bổ sung đối với một số hàng hóa của Mỹ theo kế hoạch vào ngày 15/12 sau khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đồng ý về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, theo thông báo từ cơ quan thuế quan nhà nước Trung Quốc.

Trước đó, thuế trả đũa của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 15/12, nhằm vào các hàng hóa bao gồm sản phẩm nông nghiệp như ngô, lúa mì cho đến các phương tiện và phụ tùng ô tô do Mỹ sản xuất.

"Phía Trung Quốc hy vọng trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, sẽ hợp tác với Mỹ để giải quyết đúng đắn các mối quan tâm cốt lõi của nhau và thúc đẩy sự phát triển ổn định của quan hệ kinh tế và thương mại Mỹ-Trung", thông báo từ bộ Tài chính Trung Quốc cho hay.

Bắc Kinh đã đồng ý nhập khẩu ít nhất 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ bổ sung của Mỹ trong hai năm tới như một phần thiện chí giảm căng thẳng, nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ thông báo hôm 14/12.

Một tuyên bố được đưa ra bởi Đại diện Thương mại Mỹ cùng ngày cho biết sẽ hoãn áp dụng mức thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc.

Theo: Người Đưa Tin
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến