Dòng sự kiện:
Dân phải khốn khổ sống chung với rác thải: Từ hết kinh phí đến thiếu xe vận chuyển?
18/06/2017 15:51:09
Theo thông tin báo đã phản ánh, bãi rác thuộc thị trấn Vương (huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) đổ tràn ra đường kéo dài hàng trăm mét, dân không có lối đi, phải tự làm chiếc cầu tre tạm bợ để đi lại rất nguy hiểm. UBND hyện

Mặc dù bãi rác đã được quy hoạch trên phạm vi cụ thể nhưng những xe môi trường không đổ rác đúng nơi quy định, đổ tràn lan ra đường dân sinh, lấp lối đi của người dân. Càng ngày bãi rác càng rộng và lớn hơn, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc cả một khu vực dân cư. Người dân nơi đây đã nhiều lần kiến nghị, làm đơn lên chính quyền nhưng vẫn “mặc kệ bay”?.

Bãi rác gây ô nhiễm môi trường,  chắn lối đi, nước rác thảo gây ô nhiễm.

Một số người dân sinh sống gần bãi rác bức xúc cho biết, dân chúng tôi khổ quá, bãi rác này tràn ra đường, nước bẩn chảy xuống ruộng lúa gây ngứa ngáy, sinh bệnh tật. Không những vậy, bãi rác ngày càng chắn lối đi, người dân phải bắc cầu “khỉ” để đi qua. Khi mùa màng, xe trâu, xe bò không có lối đi, người dân phải ôm từng gồi lúa qua chiếc cầu ọp ẹp, những mảnh ván sập xệ, đi qua cây cầu tạm bợ này rất nguy hiểm, chỉ sơ xảy một chút là người và xe lộn nhào xuống mương nước sâu.

Trao đổi với PV, ông Phạm Bình Phú, phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiên Lữ cho biết: “Hiện nay, bãi rác thuộc thị trấn Vương đang bị ứ ùn, chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển rác đến nơi xử lý trong thời gian sớm nhất để trả lại lối đi cho người dân. Tôi không hay biết người dân phải bắc cầu “khỉ” đi qua?”.

Dân không có lối đi phải bắc cầu "khỉ", rất nguy hiểm để qua sông.

Khi được hỏi về nguyên nhân tại sao bãi rác tràn ra đường, chặn lối đi của người dân, ông Phú cho biết: "Bãi rác ngày một lớn dần là do phía Công ty tiếp nhận rác thải hết chỗ chứa nên chúng tôi chưa vận chuyển đi được. Đến nay, phía Công ty tiếp nhận rác thải đã hoàn thiện thêm khu vực chứa rác nhưng lại thiếu xe môi trường vận chuyển rác. Chúng tôi đã liên hệ với công ty chuyên vận chuyển rác thải để tiến hành khảo sát sau đó vận chuyển rác đến nơi xử lý".

Sau nhiều lần phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiên Lữ lấy lý do hết kinh phí vận chuyển rác, nơi xử lý rác hết chỗ chứa, xe môi trường chưa đáp ứng được… Đến nay, tất cả điều kiện “cần” và “đủ” đã có nhưng không biết đến bao giờ bãi rác này mới được vận chuyển đến nơi xử lý?

Huy Tưởng - Triệu Nhất

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến