Dòng sự kiện:
Dân than trời với con kênh ô nhiễm nặng giữa lòng TP Cà Mau
17/05/2018 11:21:58
Sau nhiều lần nạo vét, tưởng chừng con kênh cống Hội Đồng Nguyên (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) sạch đẹp trở lại. Tuy nhiên, đến nay, kênh vẫn tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của PV, kênh cống Hội Đồng Nguyên có chiều dài hơn 600m, nằm giữa phường 8 và xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau. Cả dòng kênh qua khu vực có nước đen ngòm và là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi mùi hôi thối rất khó chịu.

Dưới kênh là vô số rác thải sinh hoạt với nhiều loại như: Bao nilon, chai nhựa, bịch xốp… Kênh ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng hơn khi nước sinh hoạt từ tuyến dân cư phía trên (đường Nguyễn Tất Thành, phường 8 – PV) cũng trực tiếp xả thẳng xuống kênh.

Con kênh cống Hội Đồng Nguyên qua nhiều lần nạo vét vẫn ô nhiễm nặng.

Chia sẻ với PV, bà Lý Hoa Thắm (ngụ ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm), cho biết: “Tình trạng ô nhiễm của kênh cống Hội Đồng Nguyên đã tồn tại mười mấy năm nay. Cũng đã có người xuống nạo vét nhưng không hiệu quả. Mùi hôi thối vẫn còn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân khu vực này, nhất là trẻ nhỏ”.

Đủ loại rác thải nổi đầy dòng kênh.

Ông Lê Văn Hơn (ngụ khóm 1, phường 8), cho hay: “Con kênh này bốc mùi hôi thối quanh năm, nặng nhất là vào những khi trời mưa rồi nắng trở lại. Khi mưa lớn nước thoát không kịp thì tràn lên mặt lộ, lúc đó còn hôi thối gấp nhiều lần bình thường. Chúng tôi ở đây rất mong Nhà nước sớm vào cuộc làm sao cho con kênh được thông thoáng, để đảm bảo sức khỏe người dân”.

Theo ngành chức năng của tỉnh, nguyên nhân gây ô nhiễm là do mật độ tập trung cao của nhà ở, chợ và các cơ sở sản xuất nằm ở ven sông,... đã tạo nguồn thải lớn vào sông, rạch, đặc biệt là chất thải rắn trôi nổi trên sông và không phân hủy.

Ngoài ra, hầu hết các tuyến sông, rạch trong nội ô thành phố đều bị bồi lắng nhiều, khả năng thoát nước kém nên các chất ô nhiễm tích lũy ngày càng trầm trọng

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến