Dòng sự kiện:
Đăng tin sai sự thật về lực lượng Công an, nam thanh niên bị xử phạt
11/05/2024 11:42:12
Nam thanh niên trú tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức.

Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã tiến hành mời làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một đối tượng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện tài khoản facebook có tên hiển thị “N.C” đăng tải, chia sẻ các bài viết, video có nội dung sai sự thật về lực lượng Công an huyện.

Trước tình hình đó, Công an huyện đã khẩn trương tổ chức xác minh, làm rõ vụ việc và xác định P.V.N (SN 1997), trú tại bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn là người sử dụng tài khoản facebook “N.C” để đăng tải bài viết, video trên.

P.V.N tại cơ quan chức năng

Được biết, vào khoảng 21h ngày 22/4, N. điều khiển xe máy mang BKS 37F1 - 959.84 đi từ bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ đến thị trấn Mường Xén thì gặp hiệu lệnh của Tổ công tác 373 Công an huyện để dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, N. đã không chấp hành và còn có lời lẽ thách thức, không đúng chuẩn mực. Sau đó, N. đã đăng tải bài viết, video có nội dung sai sự thật về lực lượng Công an huyện trên mạng xã hội.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, P.V.N. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và nhận thức rõ về tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi của mình gây ra.

Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với P.V.N. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Hồ Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến