Dòng sự kiện:
Đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ
11/10/2023 10:41:56
Mặc dù có quan hệ quen biết với nhau, nhưng khi nạn nhân nợ số tiền 32 triệu đồng mà chưa kịp trả, các đối tượng đã đến nhà "áp tải" nạn nhân về nhà mình, sau đó đánh đập và dùng dây trói nạn nhân lại.

Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự điều tra làm rõ, xử lý 4 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích xảy ra tại Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Trường Ngọc Sơn (29 tuổi, quê ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; trú phường Xuân Hà) và Hoàng Văn Bốp (29 tuổi, quê ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; tạm trú đường Tôn Đản, thành phố Đà Nẵng) có quan hệ quen biết với nhau. Trước đó, Bốp có nợ Sơn 32 triệu đồng.

Trường Ngọc Sơn (ngoài cùng bên trái) cùng các đối tượng bị tạm giữ để điều tra.

Khoảng 19h ngày 8/10, Sơn cùng nhân viên giao gas của Sơn là Bùi Hải Định (30 tuổi, quê ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đến nhà Bốp đòi nợ và yêu cầu Bốp lên xe máy để chở về nhà Sơn tại đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê để bàn việc trả nợ thì Bốp đồng ý.

Đến nhà, Sơn bất ngờ dùng tay, chân đấm và đá vào mặt và đầu Bốp. Bị đánh bất ngờ, Bốp hoảng sợ la lên rồi chạy ra trước nhà hô hoán thì bị Sơn, Định và 2 nhân viên khác là Hà Quang Hảo (37 tuổi) và Nguyễn Đức Thảo (35 tuổi), cùng trú huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ ngồi trước cổng khống chế kéo vào trong nhà.

Tại đây, các đối tượng dùng dây trói tay và chân của anh Bốp lại, đồng thời đe dọa buộc anh này phải trả nợ 32 triệu đồng. Đến 12h ngày 9/10, sau khi gia đình anh Bốp chuyển khoản trả cho Sơn thì anh này được Sơn cho về.

Bức xúc trước sự việc kể trên, 17h45 cùng ngày, anh Bốp đến Công an phường Xuân Hà trình báo sự việc. Tiếp nhận tin báo, Công an phường Xuân Hà tiến hành xác minh ban đầu và nhận thấy, anh Bốp bị bầm tím ở mắt, sưng đỏ ở vùng đầu, xây xát nhẹ ở cổ và đang điều trị tại bệnh viện.

Nhận thấy hành vi trên có dấu hiệu của tội 'bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích" nên Công an phường đã tạm giữ 4 đối tượng, lập hồ sơ bàn giao cho Công an quận Thanh Khê xử lý theo thẩm quyền.

Tác giả: CTV Nguyên Hưng

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến