Dòng sự kiện:
Đạo diễn 'Kong' chia sẻ 'suýt bị giết chết ở Việt Nam', Bộ Văn hóa nói gì?
13/07/2018 12:53:44
Bước đầu, người phát ngôn Bộ VHTT&DL cho rằng vấn đề của đạo diễn "Kong: Skull Island" thuộc thẩm quyền Công an TP HCM, Bộ tạm thời chưa có phát ngôn về vấn đề này.

Gần 1 năm sau vụ bị tấn công tại một quán bar ở TP HCM, đạo diễn Kong: Skull Island - Jordan Vogt-Roberts đã lên tiếng mô tả vụ việc suýt lấy đi tính mạng của anh. Nam đạo diễn cho rằng mình "suýt bị chết tại Việt Nam" và cáo buộc công an đã không nhiệt tình trong việc tìm ra thủ phạm.

Chia sẻ của Jordan Vogt-Roberts nhận được sự quan tâm của dư luận vì nam đạo diễn hiện vẫn là Đại sứ Du lịch Việt Nam (nhiệm kỳ 2017 - 2020).

Chiều ngày 12/7, trả lời Zing.vn về động thái của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) liên quan đến thông tin mà Đại sứ Du lịch Jordan Vogt-Roberts cung cấp, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn Phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị phóng viên hỏi phía Công an TP HCM vì "vấn đề này là thuộc trách nhiệm phía công an", Bộ tạm thời chưa có phát ngôn.

Trước đó, phóng viên cũng đã liên lạc với Tổng Cục Du lịch, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch cho biết, Đại sứ Du lịch là chức danh của Bộ VHTT&DL, và cơ quan tham mưu cho Bộ là Cục Hợp tác Quốc tế. Do vậy, vấn đề này nằm ngoài thẩm quyển và trách nhiệm của Tổng cục Du lịch.

Tuy nhiên, ông Chung cũng chia sẻ trước đó khi Jordan Vogt-Roberts còn nằm viện ở Việt Nam, phía Tổng Cục Du lịch đã cử lãnh đạo của một vụ trong Tổng Cục đến viện với tinh thần "động viên, thăm hỏi khi đạo diễn gặp nạn".

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts khẳng định dù anh bị tấn công nhưng vẫn không xóa bỏ được tình yêu anh dành cho đất nước Việt Nam.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được Bộ VHTT&DL bổ nhiệm giữ vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020, có nhiệm vụ tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch Việt.Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn Kong: Skull Island - bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Tác phẩm đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam.

Anh từng chia sẻ dự định chuyển đến Việt Nam sống hẳn để hoàn thành vai trò của mình, nhưng sau vụ bị hành hung tại quán bar ở TP HCM, quyết định này không còn được nam đạo diễn nhắc đến.

Theo Zing.vn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến