Dòng sự kiện:
Đèo Cả 'ế' hơn 7 triệu cổ phiếu trong đợt chào bán cho cổ đông
08/01/2024 16:50:09
Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã đã phân phối được 91,34% số cổ phiếu chào bán giá 10.000 đồng, còn dư hơn 7 triệu cổ phiếu sau đợt chào bán.

CTCP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HoSE: HHV) vừa thông báo kết quả đợt chào bán 82,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm mục đích tăng vốn điều lệ.

Theo đó, Đèo Cả cho biết công ty đã phân phối được 91,34% số cổ phiếu chào bán giá 10.000 đồng, còn dư hơn 7 triệu cổ phiếu và có kế hoạch chào bán tiếp số cổ phiếu còn lại.

Cụ thể, kết thúc thời gian cổ đông hiện hữu được đăng ký mua và nộp tiền mua cổ phiếu chào bán của Đèo Cả (từ ngày 6/12 đến ngày 26/12/2023), số cổ phiếu đã được đăng ký mua và nộp tiền là 72,2 triệu cổ phiếu, chiếm 91,34% tổng số cổ phiếu chào bán. Số lượng cổ phiếu chưa phân phối hết là 7,1 triệu cổ phiếu.

Tính theo giá 10.000 đồng/cổ phiếu, ước tính công ty này đã huy động được 722 tỷ đồng thông qua đợt chào bán trên. Số cổ phiếu chưa phân phối hết, công ty cũng chia sẻ kế hoạch sẽ tiếp tục chào bán cho các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài đảm bảo nguyên tắc không thuận lợi hơn so với điều kiện chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Đèo Cả "ế hàng" hơn 7 triệu cổ phiếu trong đợt chào bán cho cổ đông.

Đối tượng chào bán số cổ phiếu còn lại sẽ là tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước muốn đồng hành cùng Đèo Cả và có đủ năng lực tài chính để mua cổ phiếu chào bán; hoặc các nhà đầu tư có khả năng đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Bên cạnh đó, mức giá chào bán sẽ được công bố tại thời điểm chốt danh sách đối tượng lựa chọn. Số cổ phiếu được phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Thời hạn để nhà đầu tư cá nhân/tổ chức nộp tiền mua số cổ phiếu chưa phân phối hết do HĐQT công ty quyết định, tuy nhiên cần đảm bảo trong 90 ngày kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng có hiệu lực.

Về phương án sử dụng vốn của Đèo Cả, công ty dự kiến dùng toàn bộ số tiền thu được sau khi phát hành thành công (khoảng 823 tỷ đồng) để phân bổ cho các hoạt động bao gồm: Trích 108 tỷ đồng góp vốn đầu tư vào CTCP Đầu tư Đèo Cả; khoảng 34 tỷ đồng góp vốn đầu tư vào CTCP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn; 150 tỷ đồng thanh toán khoản vay ngắn hạn tại các tổ chức tín dụng; gần 332 tỷ đồng mua sắm máy móc thiết bị, phương tiện vận tải phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên và 200 tỷ đồng bổ sung nguồn vốn lưu động để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến