Dòng sự kiện:
Dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp ở Thanh Hóa
24/12/2021 06:14:01
Dịch COVID-19 bùng phát nhanh tại Thanh Hóa, đáng lo ngại nhất là dịch lan vào các khu công nghiệp có đông công nhân.

Ngày 23/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết trong 24h qua, địa phương này ghi nhận có 302 bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Trong đó có 162 ca cộng đồng.

Đáng lo ngại, có tới 144 ca là công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp. Cụ thể, tại Khu công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hóa) ghi nhận 112 ca; Khu kinh tế Nghi Sơn 21 ca.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân

Tại nhà máy giày Roll Sport 1 (Khu công nghiệp Hoàng Long), nơi có hơn 8.000 công nhân đang làm việc, nguy cơ dịch bệnh bùng phát mạnh. Tới thời điểm này, nhà máy đã ghi nhận có 125 ca mắc COVID-19.

Để khống chế ổ dịch tại Nhà máy giày Roll Sport 1, trước mắt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hóa đã cho tạm dừng hoạt động sản xuất tại các xưởng D, E; khẩn trương truy vết các F1 tại các xưởng A, B, F (có 7 ca F0) để cách ly.

Các xưởng còn lại vẫn hoạt động sản xuất và phải tuân thủ nghiêm túc các quy trình về phòng, chống dịch theo quy định; công nhân vào nhà máy làm việc phải được phân luồng theo hướng đi riêng; nhà máy tổ chức ăn tại chỗ, bố trí khu vệ sinh riêng, thực hiện nghiêm quy định 5K và thực hiện test định kỳ tuần 2 lần để kiểm soát dịch.

UBND TP Thanh Hóa giao cho Trung tâm Y tế TP cử cán bộ tập huấn cho công nhân Nhà máy giày Roll Sport 1, Nhà máy giày Roll Sport 2 và Nhà máy giày Aleron Việt Nam trong việc lấy mẫu test nhanh. Việc làm này hoàn thành trước ngày 26/12, đảm bảo an toàn sản xuất và sức khỏe cho người lao động.

TP Thanh Hóa cũng tạm dừng hoạt động đối với chợ khu công nghiệp Hoàng Long từ ngày 23/12.

Trước tình hình dịch đang có những diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định thành lập hàng loạt cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, các huyện Mường Lát, Thạch Thành và Như Thanh.

Kỷ luật cán bộ lơ là phòng dịch

Liên quan đến ổ dịch huyện Mường Lát, ngày 23/12 đã ghi nhận thêm 27 bệnh nhân COVID-19, đã được cách ly trước đó.

Chủ tịch huyện Mường Lát đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lữ Tiến Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Du lịch huyện.

Ông Phương bị tạm đình chỉ công tác kể từ ngày 23/12 để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan đến việc không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy và của Chủ tịch UBND huyện trong thời điểm khẩn cấp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 6.227 bệnh nhân COVID-19 cộng dồn: 3.659 người điều trị khỏi được ra viện; 13 bệnh nhân tử vong. Tỉ lệ bao phủ mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 98,54 %; tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ mũi đạt 80,0%; trẻ từ 12-17 tuổi, đạt tỉ lệ 69,4%.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến